VÒNG EO DƯƠNG QUÝ PHI

CÁCH GIẢM MỠ NHỎ EO CỦA DƯƠNG QUÝ PHI 

( eo thon , dáng đẹp , giảm cân )

Dương Quý Phi , còn gọi là Dương Ngọc Hoàn (楊玉環) hay Dương Thái Chân (楊太真), là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Trong văn hóa lịch sử Trung Hoa, DƯƠNG QUÝ PHI được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc, có sắc đẹp được ví là Tu hoa (羞花), đẹp đến nỗi khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn.

Bà có dáng người cao , da trắng hồng , eo thon , chân tay thon nhỏ , mông ngực lại rất đầy đặn , tóc đen dài …..nói chung là rất chuẩn và đẹp .DƯƠNG QUÝ PHI được hoàng đế sùng ái chiều chuộng. Nên đã yêu cầu tất cả hệ thống quan ngự y thái y triều đình cũng như thầy thuốc giỏi trong nhân gian ngày đêm tìm tòi nghiên cứu những phương thuốc.Những món ăn làm đẹp và duy trì thanh xuân cho QUÝ PHI …. kể về bà này …. thì cũng dài lắm… cả tháng chưa hết chuyện.

 Hôm nay ,xin kể về câu chuyện giảm béo giảm mỡ eo thon của bà này !!! 

Phụ nữ dù đẹp đến mấy , nếu không tập luyện không giữ gìn bảo dưỡng thì nhan sắc cũng phai tàn , dáng dấp cũng mất đi theo năm tháng,ý thức được điều đó.

Quý phi yêu cầu ngự y giỏi nhất lập ra 1 phương thuốc hiệu quả để bà tiêu mỡ giảm mỡ eo thon , vì chốn hậu cung , ai xinh ai đẹp ai được sùng ái thì người đó mới có quyền lực có tương lai …và đích đến vẫn là ngôi vị hoàng hậu , bậc mẫu nghi thiên hạ… giai thoại của DƯƠNG QUÝ PHI có gắn liền với nhiều sách y văn cổ , trong cuốn ( 御药院方) NGỰ DƯỢC VIỆN PHƯƠNG có lưu lại một bài thuốc giảm cân hiệu quả của DƯƠNG QUÝ PHI ….

Bài thuốc gốc nguyên bản trong sách y văn cổ NGỰ DƯỢC VIỆN PHƯƠNG có thành phần như sau : 

– hoa hồng bông nhỏ : 10g 

– lá sen :40g

– thảo quyết minh ( hạt muồng nhỏ ) : 20g

– cúc cống ( cúc tiến vua ) : 10g

– sơn tra ( quả táo mèo ) : 20g

– kim anh tử ( quả cây kim anh ) : 15g 

– kỷ tử : ( hạt cây câu kỷ tử ) : 20g

Cách dùng : 

Tất cả các vị thuốc trên đun đặc , đi đi đun lại 2-3 lần , lấy ra 3-5 bát nước , chia đều uống hết trong ngày , có thể dùng một thời gian dài liên tục hoặc dùng quanh năm.

Tác dụng : các vị thuốc trên có tác dụng tiêu mỡ , giảm cân , thải độc , tiêu viêm , nhuận tràng , tiêu thũng , lợi tiểu , hoạt huyết hành khí , giúp da đẹp , eo thon , nâng cao sức đề kháng.

Chúc các bạn thành công !

Trích dẫn 

BS Hoàng Kỳ —–