THÁI ĐỘ CỦA BẠN BAO NHIÊU ĐIỂM?

Bạn có thể cực kỳ siêng năng, bạn có thể có một trình độ học vấn tuyệt vời. Nhưng điều quan trọng nhất là: thái độ của bạn bao nhiêu điểm?

Để thành công ,thái độ cũng quan trọng ngang bằng khả năng ( Walter Scott)

Sau cuộc phỏng vấn, ba nhà tuyển dụng bàn bạc với nhau để đưa ra quyết định cuối cùng. Ai là ứng viên xứng đáng được nhận vào công ty nhất?

Kim Ngân nghĩ rằng nên chọn Khương Hoạt. Cô hào hứng nói với Hoàng Kỳ và Hồng Hoa. Trình độ học vấn của Khương Hoạt tuyệt vời. Chỉ cần nhìn vào bằng cấp và chứng chỉ của Khương Hoạt. Thì cũng thừa biết Khương Hoạt có đủ kiến thức để đảm nhận công việc này.

Nhưng Hoàng Kỳ lại chọn Tam Thất. Hoàng Kỳ mạnh mẽ trình bày quan điểm của mình : Như mọi người đã biết kinh nghiệm làm việc và thành tích trong hồ sơ của Tam Thất cho thấy đây là một người siêng năng. Thông qua phỏng vấn cũng như tham khảo những người trực tiếp quản lý Tam Thất. Hoàng Kỳ kết luận đó là sự thật. Tam Thất quả là ứng viên mà công ty họ đang cần,một người không sợ nhiều việc!

Hồng Hoa im lặng nghe Kim Ngân và Hoàng Kỳ tranh luận với nhau. Cuộc tranh luận có vẻ không kết thúc nổi vì đôi bên khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình. Rốt cuộc họ quay sang hỏi Hồng Hoa : Hồng Hoa nghĩ sao về Nhân Sâm? Theo Hồng Hoa , một người có học vấn cao hay là người siêng năng sẽ xứng đáng được nhận vào công ty hơn?

Hồng Hoa mỉm cười mềm mỏng đáp : Học vấn và sự siêng năng đều hết sức  quan trọng! Thế nhưng theo Hồng Hoa thì Hoàng Kỳ và Kim Ngân đã bỏ qua một yếu tố khác.

Kim Ngân và Hoàng Kỳ chưng hửng nhìn Hồng Hoa như thể đầu óc Hồng Hoa đã bị chập mạch vì làm việc quá căng thẳng. Hồng Hoa bình tĩnh giải thích. “ Học vấn là điều không thể thiếu đúng vậy. Nhưng kiến thức có thể bổ sung bất cứ lúc nào! Siêng năng là một phẩm chất hết sức cần thiết nhưng nếu một người chỉ biết làm việc mà không nhận ra điều gì đó cải thiện hoặc không thể tìm ra một phương pháp làm việc thông minh hơn thì người đó cũng chẳng đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Nhìn khuôn mặt của đồng nghiệp, Hồng Hoa biết Hoàng Kỳ và Kim Ngân đang nghĩ giá mà đừng mời Hồng Hoa cùng tham gia cuộc đợt tuyển dụng này. Họ đã mất ba ngày ròng rã để phỏng vấn các ứng cử viên lọt vào vòng cuối cùng.Kim Ngân và Hoàng Kỳ cũng đã cân nhắc rất kỹ để chọn ra hai ứng viên xuất sắc nhất. Thế mà Hồng Hoa lại gạt bỏ cả hai!

Hồng Hoa phát biểu: “Theo Hồng Hoa, Nhân Sâm sẽ là người xứng đáng nhất cho vị trí này!

Hoàng Kỳ và Kim Ngân sửng sốt nhìn nhau nhưng Hồng Hoa khoát tay: “ Để Hồng Hoa nói đã.Lý do mà Hồng Hoa chọn Nhân Sâm là vì thái độ của Nhân Sâm.

“ Vì THÁI ĐỘ?! Kim Ngân và Hoàng Kỳ cùng la lên.

“Đúng vậy, thái độ ! Hồng Hoa lặp lại.

Và nói: “ Xin vui lòng nghe Hồng Hoa giải thích đã! Nhân Sâm có trình độ học vấn tốt, tất nhiên là không bằng Khương Hoạt, Hồng Hoa đồng ý với Kim Ngân. Thế nhưng câu trả lời phỏng vấn của Nhân Sâm cho thấy Nhân Sâm là mẫu người sẽ tìm kiếm một phương pháp làm việc tốt hơn thay vì chỉ biết hì hục làm việc.Người có thái độ làm việc khôn ngoan khác xa với người chỉ biết làm việc để rồi lún sâu trong một đống công việc đến nỗi không thể nhìn xa hơn, cao hơn những gì mình đang làm. Điều gây ấn tượng mạnh mẽ với Hồng Hoa là thái độ của Nhân Sâm. Đọc rất kỹ hồ sơ phỏng vấn của Nhân Sâm , Hồng Hoa có thể khẳng định Nhân Sâm có một thái độ hết sức tích cực và khả năng ảnh hưởng tốt đến những người xung quanh”.

Hồng Hoa nhấn mạnh: “ Hẳn Kim Ngân và Hoàng Kỳ cũng đồng ý với Hồng Hoa rằng công ty đang cần tìm một người có thể nhìn thấy các CEO đang làm gì và làm như thế nào, một người biết đặt câu hỏi “ tại sao” và biết cách tìm ra giải pháp tốt nhất. Trong thời đại ngày nay, khi mọi thứ đang thay đổi đến mức chóng mặt làm phá vỡ rất nhiều quan niệm truyền thống, nhất là với công việc các CEO đang tuyển người thì phẩm chất nói trên của Nhân Sâm là cực kỳ đắt giá.

Hoàng Kỳ có vẻ đồng y với Hồng Hoa nhưng Kim Ngân thì vẫn do dự. Kim Ngân vẫn còn bị trình độ học vấn của Khương Hoạt mê hoặc. Hồng Hoa bồi thêm một “ đòn quyết định” Chị Kim Ngân này, chị có thể dạy ai đó một hệ thống lý thuyết nhưng chị gần như không thể dạy người đó một thái độ tốt! Hơn nữa, trong thời đại thông tin này, những  kiến thức cũ chẳng là gì cả so với những ý tưởng mới. Và bằng cấp cũng không quan trọng bằng tài năng và nội lực thật sự!”

Kim Ngân ngồi im lặng ngẫm nghĩ. Rồi đột nhiên Kim Ngân hào hứng nói. Hồng Hoa làm Kim Ngân nhớ đến bà ngoại mình.Có lần từ lâu lắm rồi, bà đã dạy Kim Ngân một điều mà thật tình từ lâu nay Kim Ngân đã quên mất.Nhưng nghe Hồng Hoa nói, Kim Ngân bỗng nhớ lại tất cả. Để Kim Ngân chia sẻ với Hồng Hoa và Hoàng Kỳ suy nghĩ của bà ngoại Kim Ngân.

Kim Ngân đứng dậy viết 26 chữ cái lên tấm bảng. Hoàng Kỳ và Hồng Hoa nhìn nhau khó hiểu.Kim Ngân thản nhiên nói tiếp: Nếu đánh số các chữ cái thì sẽ như thế này.

A-B-C-D-E-F-G-H-I-J-K-L-M-N-O-P-Q-R-S-T-U-V-W-X-Y-Z

1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12-13-14-15-16-17-18-19-20-21-22-23-24-25-26

Liếc nhìn 2 khuôn mặt ngơ ngác của  Hồng Hoa và Hoàng Kỳ, Kim Ngân mỉm cười viết tiếp:

  KNOWLEDGE ( kiến thức) gồm:

K=11, N=14, O=15, W= 23, L=12, E= 5, D=4,G=7, E=5 

 Tổng cộng là : 96 điểm

   HARDWORK ( siêng năng): gồm.

H=8 ,A=1, R= 18, D=4, W=23, O= 15, R=18, K=11 

Tổng cộng là: 98 điểm

ATTITUDE  ( thái độ ) gồm:

A= 1,T=20,T=20, I=9, T=20, U=21, D=4, E=5

Tổng cộng : 100 điểm.

Thật là một cách diễn tả tuyệt vời! Hồng Hoa biết ngay là không cần phải giải thích gì thêm nữa với Kim Ngân về tầm quan trọng sống còn của thái độ. Bà ngoại của Kim Ngân  đã làm điều đó một cách thật ấn tượng và độc đáo. Cả ba người họ cùng cười vui vẻ và đồng ý với nhau rằng Nhân Sâm là ứng viên xứng đáng được nhận vào công ty nhất! 

Bạn có thể cực kỳ siêng năng, bạn có thể có một trình độ học vấn tuyệt vời, nhưng điều quan trọng nhất là: thái độ của bạn được bao nhiêu điểm?