QUẢ TRƯỜNG SINH

…… nói là quả theo cách đọc của tiếng hán việt chứ thực chất nó lại là một loại hạt một loại củ ….

Bản thân tôi trước đây và có lẽ chính các bạn bây giờ vẫn nghĩ , chỉ có sâm nấm , đông trùng hạ thảo hay tổ yến …. những thứ thượng phẩm mới đem lại sức khỏe và sự trường sinh trường mệnh … đúng không ?

>>> Vậy thì hôm nay  tôi sẽ chia sẻ một chút kiến thức nhỏ nhoi về một loài cây , ai cũng ăn ai cũng biết nhưng chẳng ai ngờ tới đâu nhé !

>>>> Bạn biết gì về cây lạc – củ lạc mà các bạn vẫn ăn ? 

Đa phần nghĩ nó như một thực phẩm ăn ngon , còn với tôi ! Nó là thuốc !

– Lạc trong tiếng hán là chỉ sự vui vẻ , an lạc , hạnh phúc chứ k phải lạc lõng đâu nhé, người Trung Quốc gọi đó là quả trường sinh  . nên qua ý nghĩa của cái tên thôi các bạn cũng hiểu được tác dụng của nó rồi , vì ngày xưa rau củ quả hay vị thuốc tổ tiên chúng ta đều đặt theo tác dụng và ý nghĩa của riêng nó . 

   Nhiều người biết đến tác dụng của hạt lạc qua các bài thuốc tôi vẫn chia sẻ như tác dụng bổ máu của hạt lạc , tác dụng trị ho tiêu đờm của hạt lạc , ngoài ra hạt lạc có rất nhiều tác dụng tốt cho hệ tim mạch , làm thông tắc tuyến sữa tuyến vú ở phụ nữ , phòng chống lão hóa , phòng  ung thư đặc biệt là ung thư đại tràng trực tràng và ung thư vú  ,chống loãng xương thiếu canxi,  cầm máu , hạ mỡ máu mỡ gan , giảm cân , tăng cường trí nhớ ….. ngoài ra thì lạc rất giàu giá trị dinh dưỡng khác đối với sức khỏe ,

>>>> Điều đặc biệt hơn mà tôi muốn chia sẻ đến mọi người đó là cây lạc , vâng … cây chứ không phải hạt các bạn nhé !

– Mỗi lần chia sẻ một cây thuốc bài thuốc , sợ nhất là sẽ thành một con dao rơi vào tay một lang băm nào đó , họ sẽ dùng cây thuốc bài thuốc đó để sử dụng vào mục đích xấu , nhưng nghĩ lại , dù sao lang băm vẫn ít hơn người bệnh , vẫn còn rất nhiều người cần đến những chia sẻ của tôi .

– Cây lạc thì hầu như ít người biết vì đa số lạc bán trên thị trường là nhập của Trung Quốc, nên cây lạc chắc chắn sẽ ở bên TQ rồi , cũng may thông qua một anh bạn Hạnh Hữu, tôi mới biết , ở Việt Nam cũng còn nhiều nơi trồng lạc sạch , nên chuyện tìm cây lạc sẽ đơn giản hơn rất nhiều . Các bạn có thể tìm hiểu về lạc sạch do nhà anh trồng sau nhé .

– Theo đông y , cây lạc tức từ rễ thân lá của cây lạc ,có tính bổ huyết hoạt huyết và trừ phong thấp nữa , nên việc sử dụng cây lạc vào mục đích trị đau nhức xương khớp , làm trà giảm cân , làm trà an thần giúp ngủ ngon , làm trà hạ mỡ máu , thậm chí dùng hằng ngày đun nước uống cũng rất tốt . Có thế mới gọi là cây trường sinh đó các bạn.

– Bản thân tôi có thời gian được dùng trà từ thân rễ lá cây lạc , thấy rất thơm và dễ chịu , uống thay nước mỗi ngày thấy khoan khoái và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên tìm được nguồn cây lạc sạch chắc cũng khó . Vậy nếu bạn nào muốn áp dụng bài này hãy tìm địa chỉ tin cậy rồi hãy dùng nhé .

>>>> Xin nhắc lại : 

– Cách dùng thân cây lạc làm trà ( an thần , giảm cân , hạ mỡ gan mỡ máu , trị đau nhức xương khớp…. ), các bạn cứ rửa sạch cây lạc , thái nhỏ , phơi khô , sao vàng hạ thổ , cất đi dùng dần , mỗi ngày dùng 50g đun với 3lit nước ,tới khi còn 1,5 lít là được , rồi chia đều dùng trong ngày thay nước .

– Cách dùng với hạt lạc , các bạn nên thay đổi cách dùng để đỡ ngán và hấp thụ được đầy đủ toàn diện hơn , có thể nấu canh lạc , cháo lạc ,lạc ninh xương , lạc hầm , lạc luộc , lạc sắc với táo đỏ đường đỏ , …. rất rất nhiều cách chế biến các bạn nhé .

>>>>Lưu ý: Lạc rất tốt cho sức khỏe, nhưng những người cơ thể nóng không nên hạn chế . Với người già yếu, tiêu hóa kém nên ăn ít thôi . Những người có bệnh về mật không nên ăn. Những người bị bệnh tắc nghẽn mạch máu không nên  ăn lạc. Đặc biệt, lạc mốc có chứa nhiều chất gây ung thư, gây ngộ độc nên khi sử dụng phải loại bỏ các hạt mốc, hỏng. 

Kính chia sẻ !

Tác giả Hoàng Kỳ