HẠT MUỒNG TRONG ĐÔNG Y

CHỮA HẮC LÀO – MẸO HAY ÍT AI BIẾT

….. bạn có biết có cơ địa kháng mọi loại thuốc với bệnh hắc lào 

……có những người dùng đủ các thứ thuốc tây ta mà không khỏi 

……………..và cuối cùng chỉ một bài thuốc nam đơn giản rẻ gần như không mất tiền lại khỏi được đó.

Một lần theo chân anh bạn về một vùng quê ở Phú Thọ , nơi mà đồi núi trùng điệp , thuốc nam mọc khắp nơi , nhưng người dân vẫn chưa nắm được cách chữa bệnh . Được anh chủ nhà giới thiệu có bác sĩ đông y về chơi. Một chị hàng xóm dẫn một cháu bé trai chừng 11-12 tuổi sang nhờ xem hộ bệnh , cháu bị hắc lào ở bụng lan xuống cạp quần càng ngày càng nặng mãi không khỏi , chỉ cho cháu lên bệnh viện huyện , bệnh viện tỉnh , uống và bôi thuốc tây mấy tháng nay không khỏi , còn ở quê có dùng các bài thuốc dân gian như nhựa chuối , sài đất ….. uống đủ thứ không giảm mà còn nặng hơn , cháu phải nghỉ học gần 1 tháng vì không đến trường được . 

…. Nhớ lại lúc đi trên đường , một thói quen của các thầy thuốc đông y , là luôn để ý cỏ cây ven đường , tôi nhớ ra có 1 bụi cây muồng (thảo quyết minh) đang có quả rất sai .

Tôi nói với mẹ cháu bé , chị ra chọn những quả già nhất hái về đây cho em rồi e sẽ hướng dẫn cách làm thuốc .

Một lúc sau , chi mang về một bó to quả muồng , rồi chúng tôi cùng tách lấy những hạt già nhất , rồi tôi bảo chị cho lên chảo sao chín gần cháy đen rồi hạ thổ , sau đó đem tán bột mịn , rồi lại cho vào bát con , đổ rượu gạo , đem hấp cách thủy , dùng dung dịch đó để bôi vào vết hắc lào trên cơ thể , tôi chỉ về đó chơi 1 buổi sáng , chiều tôi phải quay lại Hà Nội , nên không theo dõi được tình hình của cháu , nhưng ngạc nhiên thay , đúng 2 ngày sau tôi đã được chính mẹ cháu bé xin số của tôi qua anh bạn để báo cho tôi biết , cháu bé đã gần khỏi , chị nói cháu đi học lại rồi.Tôi nói khi nào cháu khỏi chị báo lại để tôi yên tâm , do cháu bị khá nặng nên gần 1 tuần sau chi gọi lại và báo cháu đã khỏi hẳn rồi . Nay tôi chia sẻ lại để bà con biết thêm một cách chữa bệnh mới với những người kháng thuốc .

Cụ thể :

– Hạt muồng già ( thảo quyết minh / quyết minh tử ) : 200-300g 

sao thơm gần cháy rồi hạ thổ , tán bột mịn , cho vào lọ thủy tinh dùng dần 

– Mỗi lần dùng 30-50g bột , thêm 100ml rượu gạo trên 35 độ , hấp cách thủy hoặc hấp cơm , mỗi lần dùng khuấy đều lên rồi bôi vào vùng da bị bệnh , ngày bôi 2-3 lần tới khi khỏi .

>>>>> Hãy cùng tôi chia sẻ kinh nghiệm – bài thuốc quý báu đến mọi người để cứu giúp họ – Xin cảm ơn

Tác giả Bác sĩ Hoàng Kỳ