CHỒNG MÊ HOA CỎ DẠI

NGÂM MÔNG ( phụ khoa )

Bây giờ y học phát triển , chuyện ngâm mông phụ khoa rất hiếm , phần lớn là vì các chị e lười ngại….phần là vì không biết hoặc không tìm được các cây thuốc để chữa trị , vô tình tạo điều kiện cho các loại thuốc ĐẶT ra đời để phục vụ chị em . Tuy nhiên thì hiệu quả vô cùng hạn chế vì các chứng viêm nhiễm nấm ngứa phụ khoa có nhiều nguyên nhân cũng như nhiều mức độ nên không phải ai cũng khỏi . 

Ấy vậy mà , tại một số vùng miền núi dân tộc thiểu số , tôi vẫn thấy góc nhà nào cũng có úp cái chậu bằng gỗ , hỏi chậu gì thì các anh chồng các chị em ngại ngùng trả lời ” chậu ngâm mông “….^^ 

– Tháng 2/2014 tôi cùng vài đồng nghiệp người Trung quốc là cán bộ của viện y dược dân tộc Dao  đã vào tận vùng bản của người Dao của tỉnh Quảng tây – Trung quốc suốt 1 tuần lễ  để tìm đáp án cho một câu hỏi mà nhiều người rất tò mò ..thắc mắc đó là ….

– Vì sao phụ nữ miền núi , thiếu nước sạch , chỗ ở ẩm thấp , làm việc vất vả , thậm chí vệ sinh cá nhân kém , cũng như không sử dụng tốt các biện pháp an toàn khi quan hệ vợ chồng , tuy đã là thế kỷ 21 nhưng nhiều chị em chả biết băng vệ sinh là cái gì ….vậy tại sao họ lại ít mắc các bệnh phụ khoa vậy ??? lại Mắn đẻ vậy ????

Vâng , tạm không nhắc đến các vấn đề sức đề kháng , rồi khí hậu trong lành ít ô nhiễm , thức ăn tự nhiên không độc hại….. thì một điều không thể phủ nhận được đó chính là nhờ có cái CHẬU GỖ đó đó ….

 Đó không phải là cái chậu thần kỳ , nhưng cái bên trong cái chậu mới là thận kỳ các bạn ạ! Chị em ở đó , từ lúc mới lớn đã được người già truyền lại các bài thuốc các cách để phòng và trị bệnh . Thường thì mọi người chỉ trị bệnh khi đã bị bệnh , nhưng với họ đó lại là một thói quen , mỗi tối sau 1 ngày làm việc vất vả , họ đun nước lá và ngâm rửa vệ sinh , vô tình vừa là phòng và cũng là trị bệnh , nên cái ấy của chị em luôn khỏe mạnh ….

Tôi đã được một chị mách nhỏ lại bài thuốc mà chị được bố mẹ truyền lại .Chị còn nửa thật nửa đùa là : ngâm xong không chỉ khỏi bệnh mà còn thơm như Hoa , chồng mê lắm ….. có khi chả hôm nào quên ngâm vì chồng còn nhắc mỗi tối hoặc có anh tình cảm nấu sẵn cho vợ …… Chị em nào hay gặp rắc rối về khoản này hoặc mất tự tin thì có thể áp dụng ngay , vừa khỏe ra đẹp ra lại thơm như Hàm Hương đó vì gần như được ướp hương hoa tươi mà ^^.

BÀI THUỐC THẦN BÍ ĐÓ NHƯ SAU :thành phần nguyên bản 

– Hoa mào gà 

– Hoa nhài 

– Hoa bồ công anh

– Hoa hồng 

– Hoa dừa cạn hoặc hoa ích mẫu

>>>>> trị : khí hư , nấm ngứa , viêm lộ tuyến ,  viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu ….và trĩ 

( rất may mắn là khí hậu và thực vật của vùng đó tại Trung Quốc lại giống với miền bắc Việt nam nên các cây thuốc được sử dụng rất dân dã dễ tìm , tuy nhiên sau này ứng dụng lại cho người Việt Nam tôi đã thay đổi và gia giảm lại cho phù hợp hơn  )

– Hoa mào gà ( dùng hoa tươi 30-50g) có thể thay bằng hoa trinh nữ hoàng cung.

– Hoa nhài tươi 20g ( có thể thay bằng hoa bưởi 20g hoặc lá khổ sâm tươi 50g )

– Bồ công anh tươi dùng cả cây 50-100g

– Hoa hồng tầm 9 bông ( có thể thay bằng tía tô 10g hoặc hoa ích mẫu 10g  )

– Dừa cạn dùng cả cây tươi chừng 50g hoặc thay bằng 50g cây rau sam.

( sắc đặc rồi ngâm rửa hoặc xông hơi phụ khoa mỗi tối , chú ý giữ khô thoáng ,không mặc bó quá chật quá và …vv..)

>>>Ngoài ra để tăng hiệu quả thì khuyên các chị em nên kết hợp uống trong để nhanh khỏi và hiệu quả hơn có thể dùng bài này :

– Bồ công anh 50g

– Rau dấp cá 50g

– Trinh nữ hoàng cung 50

– Cây mã đề 50g

– Cây cối xay sao 20g

sắc uống thay nước trong ngày , tới khi khỏi .

>>>> Bài thuốc dùng rất hiệu quả mà nhiều chị em vẫn mong chờ hơn các loại thuốc đặt mua sẵn cũng như  những  bài dân gian :  lá trà xanh  , lá trầu xanh , lá bàng , hay nước muối thông thường .

Kính chia sẻ đến các chị e phụ nữ !

——Hoàng Kỳ—–