CÁCH TRỊ ĐẠI TRÀNG ĐƠN GIẢN BẰNG DƯỢC LIỆU TỪ THIÊN NHIÊN

DÀNH CHO NHỮNG AI BỊ  VIÊM ĐẠI TRÀNG – ĐƠN GIẢN  – HIỆU QUẢ – RẺ bằng cây thuốc nam vườn nhà !

Bệnh viêm đại tràng là một trong những bệnh về tiêu hóa với nhiều biểu hiện phức tạp. Thông thường người bệnh sẽ có cảm giác đau tức vùng bụng dưới như có tảng đá đè lên, đại tiện bất thường, lúc táo lúc lỏng nát , phân không thành khuôn, hoặc sống phân , hoặc có máu như máu cá, kèm theo đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng…. dẫn tới tinh thần mệt mỏi , chán ăn , sụt cân , yếu mệt , lo âu , ảnh hưởng đến chất lượng sống và công việc ….

 Bài thuốc rất dễ làm, dễ sử dụng và hiệu quả có thành phần như sau :

– Nụ vối xanh hoặc lá vối non xanh 200g  dã nát 

– Quả sung xanh chọn quả non 500g thát lát để nguyên nhựa

– Lá sắn thuyền xanh 200g dã nát 

– Mật ong 1-2 lít 

Phân tích bài thuốc: 

lá vối , nụ vối , lá sắn thuyền , quả sung đều  có chứa một số kháng sinh thực vật có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh như Streptococcus, Salmonella… Chất đắng chát  trong lá giúp kích thích tiết dịch tiêu hóa và chất tanin để bảo vệ niêm mạc ruột. Tinh dầu của lá còn có khả năng kháng khuẩn mà không gây hại đến các lợi khuẩn trong đường ruột. Khi mắc các chứng như đại tiện phân sống, không có khuôn phân, bụng đau co thắt, âm ỉ… nên dùng các vị thuốc  tươi sẽ đạt hiệu quả cao.

Cách làm và sử dụng: cho tất cả các thứ vào bình thủy tinh ,đổ mật ong rồi trộn đều như sa lách , rồi niêm phong , sau 3-5 ngày lấy ra dùng , mỗi ngày ăn 3 lần , mỗi lần vài thìa , nhớ ăn cả bã thuốc , ăn liền tới khi khỏi ( bài này hợp với cả những người có hội chứng ruột kích thích , thường xuyên đi phân lỏng nát , đi nhiều lần )

Tác giả :Hoàng Kỳ

( cho đi …là còn mãi )