CÁCH CHỮA HÔI NÁCH TRONG ĐÔNG Y

(Bài của thầy Hoàng Kỳ)

? CÁCH LÀM:

– Vôi sống: 100g (bột hoặc cả tảng)

– Dấm chua: 1kg (có thể dùng dấm gạo, dấm táo, dấm chuối, miễn là dấm chuẩn)

Cho vôi và dấm vào hũ hoặc bình sành sứ, ngâm 7 ngày thì lấy ra dùng.

? CÁCH DÙNG: Mỗi ngày bôi 1 hoặc vài lần, có thể là sau khi tắm, trước khi đi ngủ hoặc sáng dậy trước khi đi làm. Dùng bông chấm cồn vệ sinh sạch 2 nách, sau đó bôi dung dịch vôi ngâm dấm đó lên vùng nách, như thoa kem vậy, làm liên tục một thời gian đến khi khỏi.

? LƯU Ý: Bệnh hôi nách theo đông y thường do tỳ hư thấp nhiệt, hệ tiêu hóa vận hóa kém, nên người bệnh tránh ăn đồ khó hấp thu khó tiêu hóa, tránh ăn nhiều thịt, tránh ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng như ớt hành tỏi rượu bia…

BỆNH KHÓ NÓI …LẮM BÁC SĨ Ạ ( 2 )

….

……….

…………

Bệnh này thì ” chưa khảo đã xưng ” …” muốn giấu cũng chẳng được ” ……không thể che giấu được với người ngoài ! Cũng may bây giờ nước hoa , hóa mỹ phẩm và thuốc hỗ trợ nhiều nên …ít người để ý !!!

>>> Vâng thưa các anh chị em …. bệnh này là bệnh HÔI NÁCH …, người bị hôi nách thường thấy rất khó chịu, mất tự tin, vì ảnh hưởng đến giao tiếp và sinh hoạt , hình tượng và cũng tốn kém tiền của để  chữa trị mà không khỏi !!!!

>>> Chỉ cần một cú pháp ở thời đại công nghệ 4.0 này chúng ta có thể tìm thấy hàng trăm cách trị bệnh này trên mạng từ dân gian đến mẹo , đến thuốc đặc trị tây ta các kiểu …..nhưng chỉ giảm chút xíu thôi ! 

Trong các mẹo dân ta truyền miệng thì có duy nhất  bài dùng phèn chua thì đúng là có hiệu quả nhất ,nhưng chưa phải là tốt nhất hiệu quả nhất !!!

>>>>> Hôm nay tình cờ xe máy hỏng , mình có bắt grap ,ngồi sau xe anh tài xế mà suýt ngạt thở , nên chợt nhớ đến bài thuốc cực kỳ  hiệu quả của người dân tộc Choang – TQ , bài này tra Google thoải mái không có đâu nhé !

>>>>> Bài thuốc như sau : 

–  vôi sống : 100g ( bột hoặc cả tảng )

– nước dấm chua : 1kg ( có thể dùng dấm gạo , dấm táo ,dấm chuối , miễn là dấm chuẩn )

… cho vôi và dấm vào hũ hoặc bình sành sứ , ngâm 7 ngày thì lấy ra dùng . 

>>>> Cách dùng : mỗi ngày bôi 1 hoặc vài  lần , có thể là sau khi tắm , trước khi đi ngủ hoặc sáng dậy trước khi đi làm , dùng bông chấm cồn vệ sinh sạch 2 nách , sau đó bôi dung dịch vôi ngâm dấm đó lên vùng nách , như thoa kem vậy ! làm liên tục một thời gian đến khi khỏi !!! 

>>>> Lưu ý: bệnh hôi nách theo đông y thường do tỳ hư thấp nhiệt , hệ tiêu hóa vận hóa kém , nên người bệnh tránh ăn đồ khó hấp thu khó tiêu hóa , tránh ăn nhiều thịt , tránh ăn đồ cay nóng nhiều dầu mỡ, như ớt hành tỏi rượu bia ….vv…  

Chúc các bạn thành công !

——Hoàng Kỳ—-