BỎNG DẠ CHO TRẺ

>>>> Trước tiên cần hiểu rõ bệnh bỏng dạ là tên dân gian thường gọi chỉ một bệnh có dậu hiệu trên da xuất hiện những mụn phỏng nước to 2 -3 mm, dễ vỡ, phân bố rải rác khắp cơ thể, thường xuất hiện ở trẻ em, theo y học hiện đại đây là bệnh thủy đậu do virut gây nên, bệnh tương đối lành tính hầu như tự khỏi, có thể  để lại sẹo, tuy nhiên bệnh có một số biến chứng nặng như viêm cầu thận cấp do bệnh kéo dài quá lâu, hoặc các mẹ xử lý các vết viêm loét không tốt sẽ dẫn tới viêm nhiễm trùng da .v.vv.

>>>>> Nếu sinh ra và lớn lên ở quê thì chắc hẳn các bạn sẽ biết rất nhiều cách trị bệnh này , tuy nhiên có 1 cách điều trị vô cùng hiệu quả cung như cách gọi tên của loại thảo dược đó vô cùng thú vị . 

Nhà tôi ở vùng đồng bằng , nhiều ao hồ sông ngòi , nên nhưng vùng trũng loại thảo dược này mọc rất nhiều vì thực chất nó chỉ là 1 loại cỏ dại, tuy nhiên bây giờ rất khan hiếm do bà con phun thuốc trừ cỏ ! 

vẫn xin được chia sẻ lai cách trị bệnh THỦY ĐẬU  hay còn gọi là BỎNG DẠ – PHỎNG DẠ ….bằng cây PHỎNG DẠ 

>>> về mô tả thì dân dã hay gọi là cây thân rau rút lá rau muống , nhưng do tác dụng đặc trị bệnh phỏng dạ nên chả biết từ khi nào mà mọi người đã đặt tên cho nó là cây PHỎNG DẠ theo đúng như tác dụng của cây !

>>>>>>Các làm như sau : 

– khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu của bệnh thủy đậu , đặc điểm nổi bật là các mụn nước trên cơ thể , các bạn có thể tìm ngay loại cây trên , lấy cả rễ thân lá , rửa sạch , liều lượng tầm 200-500g lá tươi tùy độ tuổi ,trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đều dùng được , người lớn vẫn dùng được .

– cho vào nồi lớn , đổ tầm 2-5 lít nước hoặc nhiều hơn , thêm vài thìa muối , đun kỹ , chắt lấy 1 2 bát cho trẻ uống, còn lại để tắm kỹ cho trẻ , làm liền vài ngày là khỏi . 

( đây là cách chữa rất hiệu quả và an toàn lại rẻ tiền tuy nhiên còn phụ thuộc vào vùng miền do yếu tố nguồn dược liệu )

( xin bật mí là cây phỏng dạ trên còn trị được nhiều loại bệnh da liễu mẩn ngưa viêm da mày đay khác ở trẻ em và người lớn, và cũng xin lưu ý trẻ em nếu chữa mãi không khỏi ở đây có thể là trường hợp các tổn thương trên da bị nhiễm trùng, hóa mủ, lở loét… hoặc là một bệnh ngoài da như viêm da, viêm nang lông… mà bạn nhầm là bệnh bỏng dạ.thì cha mẹ nên cho con đi bệnh viện để khám chuyển khoa )

kính chia sẻ

—— Hoàng Kỳ —–