BÀI 1214 – Mách bạn 8 cách dùng saffron đơn giản, đúng chuẩn nhất

Nhụy hoa nghệ tây (saffron) là một loại thảo dược đắt đỏ, nổi tiếng với nhiều tác dụng trong làm đẹp và hỗ trợ điều trị các bệnh lý trên tiêu hóa, thần kinh,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng saffron.

BÀI 1211 – Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô hiệu quả

Ngay từ tên gọi, loài đông trùng hạ thảo đã tạo nên nhiều sự tò mò cho người nghe. Không chỉ thế, với thành phần hóa thực vật và những tác dụng có lợi cho sức khỏe mà chúng ngày càng được nhiều người tìm mua để sử dụng dù rất đắt tiền.

BÀI 1210 – Bất ngờ với 7 tác dụng cây đinh lăng mang lại cho sức khỏe

Cây đinh lăng hiện nay được trồng nhiều ở vùng nông thôn Việt Nam nhờ vào những công dụng tốt cho sức khỏe được ví như nhân sâm. Vậy bạn đã biết những tác dụng cây đinh lăng mang lại cho sức khỏe chưa?

BÀI 1209 – Tác dụng của mướp đắng: Từ món ăn quen thuộc đến vị thuốc

Mướp đắng (hay khổ qua) từ lâu đã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Ông bà ta từ xa xưa đã biết tận dụng tác dụng của mướp đắng như một món ăn chữa bệnh. Ngày nay, loại thảo dược này cũng được dùng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như ung thư, béo phì,… trong đó đặc biệt là đái tháo đường.

BÀI 1208 – Cây hoàn ngọc: Công dụng và những bài thuốc

Cây hoàn ngọc có nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến nhất là hoàn ngọc đỏ và hoàn ngọc trắng. Loại dược liệu này được trồng khắp nơi ở Việt Nam và nhờ vào tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm nên thường được chỉ định trong điều trị viêm nhiễm đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày, viêm ruột,…

BÀI 1207 – Ngô thù du và tác dụng điều trị bệnh dạ dày, chậm kinh, viêm loét…tuyệt vời

Phần quả của cây ngô thù du được sử dụng rất phổ biến để làm vị thuốc chữa bệnh. Dược liệu này thường có mặt trong các bài thuốc chữa nôn nghịch, miệng lở răng đau, thấp thủy, cước khí, sán khí…