BÀI THUỐC NAM BẮC TRỊ XƯƠNG KHỚP

BỆNH THẤP KHỚP …… KHÔNG ĐỢI TUỔI 

Sau 2 tháng điều trị thành công cho chị hôm nay tôi mới dám đăng lên để chia sẻ kinh nghiệm điều trị với mọi người . Cụ thể là vào đầu tháng 7 dương lịch vừa qua , chị thông qua người quen giới thiệu tới chỗ tôi , chị quê ở Hải dương.

 Năm nay 45 tuổi , chị kể do con nhà nông lại không đi học không thoát ly nên từ nhỏ đã làm nông nghiệp.Sau khi lấy chồng sinh con thì chị bị bệnh nhưng chỉ dùng thuốc giảm đau và chịu nhịn , lúc chị tới gặp tôi được con trai đưa đến vì chị không tự mình đi lại được , chị rất gầy.

 Cơ thể yếu mệt không có sức lực, chị bị đau tất cả các khớp xương đau khắp mình mẩy , gân cơ cứng nhắc , hay bị tê chân tê tay , thậm chí thường xuyên bị chuột rút , đi lại khó khăn , bước đi chậm chạp nặng nề , đau nhiều nhất phần cổ tay , bàn tay ngón tay, bàn chân ngón chân , cầm nắm đồ đạc khó , ăn không ngon , khó tiêu hóa , thường xuyên bị táo bón , khó ngủ , sáng ngủ dậy chân tay như tê liệt khó cử động , người nóng , các khớp sưng nhẹ và nóng đau , tính nết cũng cáu dễ cáu bực.Miệng lưỡi khô háo, nội tiết kém , kinh nguyệt không đều .Thông qua bắt mạch hai tay thì thấy ,  mạch trầm nhược, vô lực , đặc biệt mạch tâm can thận hư nhược trầm yếu . Tôi tạm chẩn đoán do khí huyết kém  , can thận âm hư , khí huyết kém nên lưu thông không đều không dưỡng được gân cơ , gân mạch không được hàm dưỡng nên gân ráo , cơ nhục teo nhẽo. Tạo cơ hội cho nội phong phát động , ngoại phong xâm nhập ( phong hàn – phong thấp ) , gây nên các chứng bệnh về xương khớp ….

Phác đồ xử lý : Bổ huyết hoạt huyết ,tư bổ can thận , khu phong trừ thấp ( thấp nhiệt ) 

DƯỢC LIỆU TỪ THIÊN NHIÊN 

– Cây đậu xương 30g  sao muối 

– Mạch môn 20g

– Rễ cỏ xước 20g sao muối 

– Rễ cây xấu hổ tím 20g sao dấm 

– Cành dâu 20g sao vàng 

– Củ khúc khắc 30g

– Thiên niên kiện 5g

– Cốt toái bổ 30g

– Kê huyết đắng 20g

– Đương quy 20g

– Thục địa chế 30g

– Đẳng sâm 30g

( cắt 10 thang , mỗi thang sắc uống trong 2 ngày )

Sau 22 ngày khi đã dùng hết thuốc chị tới tái khám ,lần này chị đã đi một mình , da dẻ hồng hào , nhìn chị đi lại nhanh nhẹn , hoạt bát hơn . Chị nói chị đã bớt đau mỏi , người bớt nóng ,các khớp hết sưng đau hết nóng , da mát hơn , đại tiểu tiện dễ dàng.  Chị đã làm được việc nhà , cảm giác đã khỏi 70-80%.  Tuy nhiên chị vẫn còn ngủ kém và ăn không miệng , qua xem mạch và lưỡi thấy mọi thứ đã khá hơn rất nhiều tôi tiếp tục gia giảm lại đơn để chị uống thêm .

– Đương quy 20g 

– Thục địa 30g

– Đẳng sâm 30g

– Hắc táo nhân 15g

– Bạch phục linh 10g

– Bạch truật 10g

-Ngưu tất 20g

– Xuyên khung 10g

-Bạch thược 15g

– Đỗ trọng 20g

– Kê huyết đắng 20g

– Cam thảo 5g 

( cắt 7 thang , uống trong 14 ngày )

Sau 14-15 ngày đó chị gần như đã khỏi hoàn toàn , nhưng tôi vẫn cho dùng bài lục vị địa hoàng gia giảm để bồi bổ và điều hòa  , chị đã kiên trì uống tới  bây giờ và đã khỏi hoàn toàn . 

Mong bài thuốc sẽ giúp ích những ai đang bị đau nhức xương khớp tham khảo !

Kính chia sẻ !

Tác giả Hoàng Kỳ