BÀI 834 – SÚP YẾN VI CÁ

Vi cá là phần sụn của cá mập. Trong vi cá chứa chất glucosamine, một chất cực kỳ quý và tốt cho sức khỏe con người được lấy từ phần vây của cá mập. Từ thuở xưa, vi cá và yến sào là cặp đôi thực phẩm quý giá, mang lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho người dùng.

Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn quý khách cách làm súp yến vi cá. Đây có thể sẽ trở thành món ăn khoái khẩu mà bạn thường xuyên nhớ đến khi có thời gian nấu nướng cho gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 3gr tổ yến khô

– 3gr thịt cua

– 1gr vi cá

– Xương heo để ninh nước dùng

– Nước ấm, gia vị mắm muối, xoong đun, chậu.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Yến sào: Làm sạch tổ yến (đối với dòng yến chưa làm sạch lông), ngâm tổ yến trong nước, khi yến đã mềm thì bỏ ra ngoài cho khô nước.
  • Vi cá rửa sạch vi cá và cùng đem ngâm vào nước ấm cho vi nở đều ra.
  • Bắp non cắt khúc khoảng 2cm rồi cắt làm bốn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 li. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch. Hành ngò cắt nhỏ.

Bước 2: Hầm xương heo để lấy nước dùng cho món ăn. Khi nước sôi đều 2-3 lần, cho cà rốt, bắp non vào nấu gần chín sau đó, thêm nấm đông cô vào.

Bước 3: Cho nước xương và hỗn hợp rau củ vào hỗn hợp tổ yến và vi cá đã nở và nêm nếm gia vị. Lưu ý, nên đổ nước hầm xương vừa ngập bờ mặt của yến và vi cá.

Bước 4: Tiến hành chưng cách thủy món súp yến sào vi cá trong khoảng từ 25-30 phút để các dinh dưỡng trong yến và vi cá hòa quyện vào món ăn. Khi đã có mùi thơm và các sợi yến đã nở đều thì đó là lúc món ăn của bạn đã sẵn sàng.

Bước 5: Thưởng thức món ngon

Tắt bếp, múc súp yến sào vi cá ra tô, thêm hành, ngò vào trang trí để kích thích vị giác của gia đình. Nên ăn súp lúc còn nóng để cảm nhận hết vị hương vị thơm ngon của món.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
MÓN NGON CÙNG SÂM: Canh nhân sâm hạt sen
MÓN NGON CÙNG SÂM: Canh nhân sâm tiềm chim cút