BÀI 831 – Cách chưng yến đường phèn

Yến sào chưng đường phèn là món ăn được nhiều người ưa chuộng và quan tâm sử dụng hiện nay. Món ăn này mang lại nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho người tiêu dùng

Yến sào là một trong những thực phẩm rất quý giá mà mẹ thiên nhiên dành tặng cho con người. Sản phẩm được nhiều người sử dụng do những lợi ích không thể phủ nhận được khoa học kiểm chứng. Yến chưng đường phèn mang đến những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện sao cho đúng cách, giảm được mùi tanh của yến nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách làm yến sào chưng đường phèn hiệu quả

Việc chưng yến sào với đường phèn cần thực hiện theo các bước tuần tự. Trước hết nước dùng cần thực hiện làm sạch tổ yến trước khi chưng yến.

Giai đoạn 1: Thực hiện ngâm và làm sạch yến sào

Để làm sạch yến sào, chúng ta cần thực hiện ngâm vào nước trước khi làm sạch. Yến sạch là yến được nhặt sạch lông và loại bỏ các chất bụi bẩn trong tổ yến. Chúng ta chỉ cần thực hiện cho tổ yến vào trong chén nước và ngâm bởi thời gian nhất định là có thể loại bỏ được lông yến ra ngoài.

Quá trình ngâm yến sào bạn cần lưu ý thời gian ngâm phụ thuộc vào từng loại yến khác nhau. Với loại tổ yến già, và to dày có nhiều chất dinh dưỡng thì cần ngâm từ 40 đến 45 phút. Với loại yến tầm trung có khoảng 10-13 miếng trên tổng 100 gam thì chỉ cần ngâm từ 30 đến 35 phút.

Giai đoạn 2: Thực hiện chưng yến sào với đường phèn

  • Bước 1: Cho yến sạch khoảng 5g vào một chén thố. Tiếp theo, hãy đổ nước vào trong chén để ngập yến.
  • Bước 2: Tiến hành thực hiện hấp cách thủy chén yến trên. Đặt chén vào trong nồi đã được chuẩn bị trước đó. Sau đó đổ nước vào trong nồi sao cho mực nước đạt ¼ thân chén là có thể tiến hành hấp cách thủy.
  • Bước 3: Chưng yến cách thủy trong khoảng 20 phút, sau khi chín để trong nồi thêm 20 phút nữa để yến chưng có vị đậm đà, tổ yến vẫn giữ được độ dai giòn. Còn nếu chưng yến cho người già hay trẻ nhỏ, để cơ thể có thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong yến thì bạn nên chưng lâu hơn để sợi yến tan ra
  • Bước 4: Sau khi yến chín, bạn tắt bếp và cho đường phèn vào. Không nên cho đường phèn vào yến ngay lúc bắt đầu chưng để yến có thể nở to nhất và giữ được hương vị đặc trưng của yến.

Như vậy, việc chưng yến sào với đường phèn đã hoàn tất. Người dùng cần lưu ý thực hiện chuẩn theo các bước kể trên để đảm bảo chưng yến được tốt nhất để đảm bảo giữ được giá trị dinh dưỡng có trong tổ yến.

Công dụng yến sào chưng đường phèn đối với sức khỏe

Việc sử dụng yến chưng đường phèn mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe của người dùng. Chúng ta có thể điểm danh các công dụng chính bao gồm:

  • Tốt cho người bị ho thường xuyên. Những người đang có tình trạng cơ thể bị suy nhược có thể sử dụng món ăn này. Bởi lẽ, việc sử dụng yến chưng với đường phèn giúp bổ phổi, tiêu đàm, trừ ho rất hiệu quả.
  • Giúp phục hồi sức khỏe của bà mẹ một cách nhanh chóng, giảm mệt mỏi sau sinh. Đặc biệt những đối tượng này có khả năng mất nhiều máu sau sinh nên khi sử dụng yến sào chưng với đường phèn giúp bổ sung lượng máu bị mất đi cho cơ thể.
  • Đối với chị em phụ nữ, món ăn này rất tốt trong việc làm đẹp da, giữ gìn vóc dáng. Trong thành phần yến sào có collagen nên khi chị em sử dụng sẽ giúp da căng mịn, trẻ trung và chống lão hóa.
  • Đối với những người bị suy nhược cơ thể, trẻ em bị suy dinh dưỡng rất nên sử dụng món ăn này giúp phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất. Bởi trong yến sào có các chất dinh dưỡng cần thiết giúp phục hồi sức khỏe, cùng với đó là nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể không thể tự sản sinh ra được mà cần phải bổ sung thông qua thực phẩm.

Với các thông tin trên, chúng ta đã biết cách thực hiện chưng yến sào với đường phèn sao cho đúng cách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng và thơm ngon nhất.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
HOTLINE: 0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh
Thuocbacsaithan
h

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

NGƯ TINH THẢO – DIẾP CÁ

BÀI THUỐC VỚI NGÔ THÙ DU