BÀI 820 – Nấm linh chi có những cách sử dụng nào?

Để có thể đảm bảo được dược chất của Nấm Linh Chi là hiệu quả và phát huy tối đa công dụng, bạn cần phải dùng đúng cách, đúng liều lượng khi sử dụng.

Nấm linh chi có những cách sử dụng nào?

Nấm Linh Chi có thể nấu lấy nước hoặc hãm như trà, thậm chí còn có thể ngâm rượu hoặc dùng nước Nấm Linh Chi để nấu canh soup, canh thịt, hầm với xương cực kỳ ngon và bổ dưỡng luôn.

Ai nên dùng, ai không nên dùng nấm linh chi? 4

Dùng nước Nấm Linh Chi để làm món ăn thì phải nói cực kỳ tốt cho những người già yếu hay đang mắc các bệnh lặt vặt hoặc vừa trải qua một cơn bạo bệnh khá tiêu hao sức lực.

Những quan niệm sai lầm cần tránh khi sử dụng nấm linh chi

Rửa “sạch” tai nấm

Về cơ bản, các loại Nấm Linh Chi một số còn lớp Bào Tử phía trên, đó không phải là “bụi”, lớp Bào tử này rất quý và mang đặc tính dược lý cao, sử dụng cùng sẽ rất tốt và tăng tính dược lý, vì riêng Bào Tử đã tốt hơn tai nấm đến 24%.

Thái nấm càng nhỏ càng tốt?

Như trên, tai Nấm Linh Chi có bám một lớp Bào Tử quý, nên khi bạn cắt nhỏ sẽ rơi lớp này ra, thất thoát như vậy sẽ gây lãng phí.

Nếu bạn mua loại nguyên tai thì nên dùng nguyên tai ngay lần đầu để đun nước, để lớp Bào Tử được hòa vào nước và thu về nước 1 chất lượng nhất. Sau đó sang nước 2 và nước 3 mới cần phải cắt nhỏ vì lúc này không còn lớp Bào Tử bám trên bề mặt nữa.

Uống cùng với nước đá

Về cơ bản là được, nhưng tốt nhất là hãy nên uống nóng ấm và khuấy đều mỗi khi dùng. Dùng nước Nấm Linh Chi với đá lạnh hoặc để lạnh sẽ không tốt và sẽ làm loãng ra nước Linh Chi. Không chỉ không có tác dụng mà có thể có nhiều tác hại ngầm, mặc dù chưa có minh chứng nhưng chúng ta hãy nên chịu khó dùng nóng ấm.

Uống chung với đường cát trắng

Nấm Linh Chi nguyên tai khi chế biến ra uống sẽ có vị đắng, đa phần chúng ta đều sợ đắng và phải bỏ đường, nhưng nếu được hãy kết hợp cùng mật ong là hợp lý nhất, vì đường sẽ không tốt và có thể gây loãng chất.

Còn Bào Tử lại không có vị, như nước lọc dễ uống nên hoàn toàn không đáng lo khi uống thường. Nếu bạn sợ đắng hãy nên dùng Bào Tử Nấm Linh Chi cho tiện, người lớn dùng cũng dễ.

Mẹo dùng nấm linh chi mang lại hiệu quả cao

Trong dân gian xưa đến nay, Nấm Linh Chi được nhắc nhiều tới tác dụng bởi câu “cải lão hoàn đồng“. Các vua chúa ngày xưa cũng vì thế mà theo đuổi, tìm bằng được loại nấm dược này về sử dụng.

Tuy nhiên, những công dụng chống độc, chống lão hóa là đúng, nhưng khi sử dụng nấm linh chi phải được dùng với liều lượng đủ và uống đều đúng cách nhất thì công dụng trên mới có thể phát huy tối đa.

Nếu như quý khách sử dụng theo cách “tiết kiệm”, chỉ nấu 1 tai nấm linh chi khoảng 14gram với cả 2 – 3 lít nước và dùng cho cả nhà cùng uống thì chắc chắn chẳng có tác dụng gì mấy, bởi bạn chế biến quá loãng và ít. Một số người thì uống đá, uống quá lạnh, quá nhiều đường sẽ thật sự không tốt.

Ngược lại, nếu đun đúng cách, đúng liều lượng là với từ 1 – 2 Tai nấm linh chi trong 1 lít nước sẽ tốt hơn. Nên dùng khi nước còn nóng ấm, nếu có vị nhẫn (đắng nhẹ) thì bạn có thể kết hợp với 1 muỗng cà phê mật ong là tốt nhất.

Hi vọng qua bài viết này, Sâm Yến Linh Chi có thể chia sẽ với các bạn những thông tin hữu ích về việc dùng Nấm Linh Chi đúng đối tượng, đúng cách để tăng cường hiệu quả khi sử dụng loại nấm này cho cuộc sống hàng ngày, năng cao sức khỏe nhé !

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– Công dụng, cách dùng Mướp sát
– CÂY MƯỚP LÀM THUỐC ?