BÀI 808 – Trẻ em nên ăn bao nhiêu yến một ngày là đủ ?

Yến sào là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng nếu như không sử dụng đúng cách hoặc sử dùng quá liều, không đúng thời điểm sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Để sử dụng nước yến đem lại hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể trẻ, liều lượng sử dụng yến sào rất quan trọng. 

Lợi ích khi cho trẻ em ăn yến

Người mẹ nào cũng muốn cho con mình được khỏe mạnh, cơ thể phát triển tốt, sức lực dẻo dai, trí não thông minh,…Tất cả những gì tốt đẹp nhất mà bạn mong muốn có ở con mình đều bắt nguồn từ thực phẩm, từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bé.

Trẻ em nên ăn bao nhiêu yến một ngày là đủ ? 1

Việc cần làm là lựa chọn thực phẩm có lợi cho sự phát triển của trẻ. Để đảm bảo bé phát triển cả thể chất lẫn trí não một cách toàn diện, đồng thời loại bỏ những độc tố trong cơ thể trẻ do những nguồn thức ăn không tươi sạch thì Yến sào là lựa chọn hàng đầu của những bà mẹ. Cho trẻ sử dụng yến sào mang lại những lợi ích sau:

  • Tăng cường sức đề kháng giúp hoàn thiện hệ miễn dịch, giảm đau ố và chống chọi tốt với các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài.
  • Cải thiện tốt hệ hô hấp cho bé. Yến sào có tác dụng hiệu quả trong việc làm sạch phổi, giảm nguy cơ gây bệnh hô hấp ở trẻ. Bổ sung yến sào, bé không bị ho kéo dài hoặc hen suyễn khó thở.
  • Tăng cường và phát triển trí não cho bé. Yến sào giúp bé thông minh, lanh lợi hơn, cải thiện trí não, tiếp thu nhanh hơn trong việc học hỏi của mình.
  • Hỗ trợ tiêu hóa tốt, giúp bé ăn ngon cải thiện chứng biếng ăn của trẻ.

Trẻ em nên ăn bao nhiêu yến một ngày là đủ ?

Hệ tiêu hóa của trẻ em còn chưa phát triển toàn diện. Các bé rất nhạy cảm với những nguồn dinh dưỡng lạ, đặc biệt là các thực phẩm giàu dinh dưỡng và có tính hàn như yến sào.

Do đó, khi bắt đầu cho trẻ ăn yến, ba mẹ nên sử dụng liều lượng tăng dần từ ít tới nhiều để cho hệ tiêu hóa của trẻ kịp thích ứng. Đồng thời phòng ngừa trường hợp dị ứng ngẫu nhiên phát sinh ở một số ít trẻ.

Trẻ sơ sinh từ 0 đến 1 tuổi: Trẻ sơ sinh chưa nên sử dụng Yến sào. Ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện và chưa hấp thụ được thành phần dinh dưỡng từ tổ yến.

Đối với bé từ 1 đến 3 tuổi:

Ở giai đoạn này trẻ em đã tập ăn dặm vì vậy bé từ 1 – 3 tuổi có thể dùng yến sào nhưng nên cho bé thử từ từ. Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết nên bổ sung yến đều đặn.

Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 1 – 2gram/ngày), khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện. Việc bé dùng yến đều đặn, giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng phổi, tạo giấc ngủ ngon…

  • Tháng thứ 1: Mỗi ngày khoảng 2 gram yến, uống mỗi ngày.
  • Tháng kế tiếp: Mỗi ngày 2 gram yến, uống đều 2 ngày một lần.

Đối với bé từ 3 đến 10 tuổi:

Ở độ tuổi này trẻ trở nên năng động vì vậy cơ thể cần nạp thêm năng lượng, yến sào giúp tăng hệ miễn dịch, điều này rất cần thiết với trẻ em.

Yến giúp trẻ ngăn ngừa được bệnh, làm giảm đi sự mệt mỏi, giúp trẻ em có được nhiều năng lượng để vượt qua các cuộc thi. Nếu sử dụng tổ yến trong thời gian dài thì trẻ em sẻ phát triển một cách nhanh chóng và khỏe mạnh.

  • Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 4 – 5 gram, ăn đều mỗi ngày.
  • Tháng thứ 2: Mỗi ngày 4 – 5 gram, ăn đều 2 ngày một lần.
  • Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 4 – 5 gram, ăn đều 3 ngày lần.

 Lưu ý:

Yến sào nên dùng thường xuyên thì mới phát huy được hết công dụng, nên dùng mỗi ngày hoặc cách đều 2 ngày 1 lần với liều lượng vừa đủ thay vì lâu lâu sử dụng một lượng lớn.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
MÓN NGON CÙNG SÂM: nhân sâm nấu tôm
MÓN NGON CÙNG SÂM: Canh gà nhân sâm nấu miến