BÀI 804 – Công dụng tăng cường sức đề kháng của yến sào trong mùa dịch

Từ xưa đến nay, yến sào là món ăn đứng đầu trong bát trân, tức tám món ăn quý cùng với hải sâm, bào ngư…. và là đặc sản mang thương hiệu ẩm thực của Việt Nam. Vừa mang tính bổ dưỡng, yến sào còn có tác dụng chữa bệnh, tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể.

Công dụng tăng cường sức đề kháng của yến sào trong mùa dịch 1

Vai trò của hệ miễn dịch đối với sức khỏe

Hệ miễn dịch là chìa khóa giúp tăng cường sức sức khỏe của mỗi người, nhưng bỗng nhiên một lúc nào đó nó biến chứng và không được khỏe mạnh như lúc ban đầu nữa thì đây là lúc nguy cơ nhiều căn bệnh tác động lên cơ thể của bạn là rất lớn.

Thời tiết như hiện nay là điều kiện để nhiều căn bệnh nguy hiểm tác động lên cơ thể, nếu không có được hệ miễn dịch khỏe mạnh thì nguy cơ nhiễm bệnh là việc tất yếu.

Vì vậy, vấn đề đặt ra là phải có một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe đồng thời cải thiện được hệ miễn dịch đang bị yếu đi do tác động từ nhiều phía. Thì sau đây lợi ích của yến sào lên cơ thể sẽ giải đáp được thắc mắc bấy lâu nay của bạn.

Công dụng tăng cường sức đề kháng của yến sào trong mùa dịch

Công dụng tăng cường sức đề kháng của yến sào trong mùa dịch 2

Việc lựa chọn một loại thực phẩm tốt cho cơ thể đòi hỏi bạn phải cân nhắc thật sự kỹ lưỡng để đáp lại những nhu cầu tất yếu của cơ thể. Qua lợi ích của yến sào đã chỉ ra được những công dụng lên cơ thể của chúng ta là vô cùng to lớn.

Yến sào chứa trong mình là một lượng khoáng chất rất nhiều với hơn 30 nguyên tố vi lượng và 18 loại axitamin có ảnh hưởng sống còn đến sức khỏe của cơ thể.

Những chất thiết yếu cho cơ thể như proline (5,5%) có tác dụng tái tạo tế bào và mô cơ, ngoài ra đặc biệt còn có chất phenylalamine (4,50%) giúp cho quá trình hấp thụ vitamin D được dễ dàng hơn. Ngoài những chất kể trên với hàm lượng protein (45% – 50%) còn cung cấp cho cơ thể một năng lượng dồi dào.

Bổ sung hàm lương mà cơ thể cần có để cung cấp đầy đủ năng lượng cho các bộ phận được hoạt động trơn tru nhất, protein là yếu tố cần thiết có tính sống còn đối với mhột cơ thể cần vận động.

Tác dụng của yến sào không chỉ dừng ở đó nó còn chứa chất Glycine giúp cho việc làm chậm tiến trình lão óa ở người già và đồng thời làm giảm nếp nhăn ở phụ nữ.

Hướng dẫn cách chế biến món súp yến sào giúp tăng cường sức khỏe

Công dụng tăng cường sức đề kháng của yến sào trong mùa dịch 3

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp:

  • 3gram tổ yến.
  • 3gram thịt cua.
  • 1gram vi cá.
  • Xương heo để ninh nước dùng nước ấm, gia vị.

Cách thực hiện món súp:

  • Cho yến sào ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút.
  • Ninh xương heo để làm nước dùng.
  • Làm sạch thịt cua và xé nhỏ.
  • Vi cá rửa sạch, ngâm vào nước ấm cho đến khi nở đều.
  • Cho yến đã ngâm nở vào với vi cá, thịt cua và nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Sau đó chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Việc sử dụng yến sào vào cuộc sống giúp cơ thể có được sức khỏe dẻo dai là một sự lựa chọn sáng suốt tác dụng của yến sào mang lại trên cơ thể là vô cùng tích cực và không thể cân, đong, đo, đếm được lợi ích của yến sào mang lại đối với cơ thể con người vô cùng to lớn.

Vì vậy nếu bạn lựa chọn yến sào làm liều thuốc ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe là một lựa chọn tối ưu, hãy sử dụng tốt yến sào để đem đến sức khỏe tốt đẹp hơn cho gia đình và cho chính bạn.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: