BÀI 791 – Cách sử dụng nhân sâm để tăng cường khả năng tập trung

Trong tất cả các quá trình làm việc, học tập hay bất cứ hoạt động nào khác để đạt được hiệu quả chúng ta ai cũng cần đến khả năng tập trung. Với rất nhiều người thì họ thường hay sử dụng thuốc kháng sinh hay những thực phẩm chức năng khác,… Nhưng cũng có rất nhiều người họ đã tìm đến nhân sâm như một người bạn đồng hành không thể thiếu. Có thể khẳng định rằng nhân sâm mang lại hiệu quả rất lớn trong việc tăng cường khả năng tập trung của mỗi người. Tuy nhiên, sử dụng nhân sâm như thế nào để mang lại hiệu quả thì hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé !

Vì sao cần phải tăng cường khả năng tập trung ?

Tập trung không chỉ là khả năng chú ý vào một công việc đơn lẻ mà không xao lãng, nhưng thực chất nó còn bao gồm nhiều yếu tố khác nhau cần phải được kiểm soát hiệu quả. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc tập trung vào một công việc là không quan trọng.

Chúng ta có thể so sánh việc kiểm soát các kiểu tập trung khác nhau với hình ảnh một vị chỉ huy tối cao của tâm trí – bạn cần phải khéo léo điều khiển và sắp xếp các “đơn vị” đến nhiều trận chiến khác nhau.

Nhưng khả năng quản lý tốt chỉ có thể giúp bạn đến đó thôi; nếu bạn muốn chiến thắng sự xao lãng, sức mạnh tuyệt đối của sự tập trung có chủ ý là rất quan trọng.

Nghiên cứu cho thấy những người có thể duy trì sự tập trung trong thời gian dài thể hiện tốt hơn trong tất cả các thử thách về nhận thức so với những người không có khả năng đó.

Một người không tập trung chỉ có thể lướt qua phần bề mặt của kiến thức và hiểu biết bao la của thế giới, nhưng không thể đào sâu hơn và khám phá những kho báu trí tuệ bên dưới.

Một người có khả năng tập trung vững vàng có thể làm được cả hai; họ vừa là thuyền trưởng vừa là người thợ lặn tìm ngọc quý và thế giới thật sự là kho tàng của họ.

Nếu mục tiêu của bạn là học hỏi và hiểu về thế giới nhiều nhất có thể khi còn sống thì bạn nhất định phải củng cố khả năng tập trung của mình.

Lợi ích của nhân sâm trong việc tăng cường khả năng tập trung

Nhân sâm không chỉ có tác dụng trong việc chăm sóc, bồi bổ sức khỏe và phòng ngừa các bệnh tật, nhân sâm còn có tác dụng đặc biệt đó là tăng cường sự tập trung cũng như sự tư duy logic của con người.

Nhân sâm đặc biệt thích hợp với những đối tượng thường xuyên phải làm việc và học tập với cường độ cao và trong thời gian dài, từ sáng đến đêm.

Sử dụng nhân sâm mỗi ngày giúp áp lực công việc, học tập được giảm đi đáng kể, tinh thần luôn sảng khoái, tỉnh táo, tập trung, lạc quan và yêu đời. Bên cạnh đó, hiệu quả, năng suất công việc cũng được tăng lên đáng kể.

Với các thành phần như Saponin, Pollysaccharide hay Germanium,… và các hoạt chất dinh dưỡng khác , sử dụng nhân sâm mang lại hiệu quả rất tốt cho tinh thần người dùng. Các biểu hiện, tâm trạng bồn chồn, lo lắng hay mệt mỏi đều tan biến khi sử dụng nhân sâm. Qua đó, các chứng bệnh về trầm cảm cũng được giảm đáng kể.

Hướng dẫn cách sử dụng nhân sâm để tăng cường khả năng tập trung

 Nhân sâm pha trà

Uống mỗi ngày thay nước, nhân sâm thái lát và pha với nước đun sôi, thay từ 2 – 3 lượt nước, sau đó chúng ta có thể ngậm và nhai bã sâm để có thể hấp thụ được tất cả các dưỡng chất.

Ngậm tan nhân sâm:

Đây được coi là phương pháp đơn giản nhất. Mỗi ngày chúng ta ngậm khoảng 1 – 2 lát sâm.

Nhân sâm dùng để nấu cháo:

Chuẩn bị khoảng 3gram nhân sâm, thái lát và cho vào nước đun kỹ, sau đó cho thêm gạo và nước vào, và nấu thành cháo sâm.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nhân sâm

  • Không nên sử dụng các loại củ cải và hải sản sau khi đã dùng nhân sâm. Hai thứ này sẽ triệt tiêu lẫn nhau và gây hại khi sử dụng.
  • Không được sử dụng nhân sâm quá liều,cần sử dụng phù hợp với độ tuổi, giới tính và thể trạng cơ thể theo chỉ dẫn của chuyên gia hay bác sĩ.
  • Không nên sử dụng nhân sâm cho trẻ em dưới 14 tuổi.
  • Không nên sử dụng nhân sâm vào buổi tối có thể gây nên tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: