BÀI 783 – Dùng nhân sâm điều trị bệnh đúng cách

Nhân sâm chỉ phát huy tác dụng hiệu quả khi được chế biến và sử dụng phù hợp với từng đối tượng. Dưới đây một số cách dùng sâm cho người bệnh.

Trường hợp bệnh nhân bị khí hư

Với những bệnh nhân bị khí hư thường xuất hiện những dấu hiệu như cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó thở, việc hấp thu và chuyển hóa thức ăn kém. Trường hợp này để giúp hấp thu dưỡng chất trong sâm tươi một cách hiệu quả, tốt nhất nên pha trà nhân sâm để uống hoặc sử dụng nhân sâm dạng bột.

Pha trà sâm: Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng một vài lát sâm cho vào ấm và  đổ nước sôi vào. Đợi khoảng 5 phút là có thể dùng. Để phát huy hiệu quả tốt nhất nên dùng hàng ngày, uống thay nước.

Dùng sâm dạng bột: Dùng sâm tươi đem phơi khô hoặc là đem sấy khô rồi tán thành dạng bột mịn. Cách dùng có thể pha với nước hoặc là uống trực tiếp bột sâm.

Trường hợp bệnh nhân bị phế hư

Dấu hiệu của người bị phế hư đó là thở khó, ho suyễn cùng với các chức năng hô hấp suy giảm. Để điều trị cho người bị phế hư khi sử dụng sâm tốt nhất là nên ngậm trong miệng. Khi mua sâm tươi về rửa sạch, để ráo và thái lát mỏng. Có thể dùng vào thời điểm sáng, chiều, tối. Và mỗi lần có thể ngậm từ 3- 4 lát mỏng.

Trường hợp bệnh nhân suy nhược cơ thể

Với bệnh nhân suy nhược cơ thể có thể nấu nước sâm để uống hàng ngày. Dùng từ 5- 10g sâm để đun cùng với nước. Do vị của sâm hơi đắng cho nên để dễ uống có thể thêm vào chút đường, mật ong hoặc là táo tàu.

Dùng nhân sâm cho trẻ em hay phụ nữ

Đối với độ tuổi trẻ em có thể sử dụng sâm, tuy nhiên liều lượng phải rất ít và không nên sử dụng một cách thường xuyên. Tốt nhất nên dùng 1 tuần/ 1 lần và có thể dùng sâm hầm với gà, hoặc là thái lát mỏng.

Đối với chị em phụ nữ tác dụng nhân sâm làm đẹp rất hiệu quả. Có thể dùng nhân sâm xay với sữa chua hoặc là sâm ngậm mật ong có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa da, giúp da trở nên sáng mịn hơn.

Sâm với những dưỡng chất vô cùng quý giá. Tuy nhiên chỉ phát huy tác dụng khi chế biến đúng cách và sử dụng cho từng đối tượng phù hợp. Hy vọng qua bài viết mọi người đã biết sử dụng sâm điều trị bệnh sao cho thật hiệu quả. Và đừng quên hãy mua sâm tại các địa chỉ bán uy tín để yên tâm hơn về chất lượng của sâm.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– Nhân sâm Canada- Thuốc quí cho mọi lứa tuổi
– Người bệnh ung thư phổi uống nhân sâm được không?