BÀI 776 – MÓN NGON CÙNG SÂM: Nhân sâm hấp trứng gà

Nhân sâm hấp trứng gà

Nhân sâm là một trong những loại thảo dược quý hiếm được rất nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh việc dùng để ngâm rượu, mật ong, hãm trà thì sâm còn được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó món sâm hấp trứng gà luôn được sử dụng nhiều nhất bởi nó rất dễ làm lại vô cùng bổ dưỡng rất phù hợp với người bệnh.

Nhân sâm kết hợp với trứng gà không chỉ trở thành một món ăn bổ dưỡng mà nó còn rất dễ ăn, nếu như bạn cảm thấy khó chịu với mùi vị sâm thì có thể chọn cách phối hợp này sử dụng rất tốt đấy. Không những vậy sử dụng sâm hấp trứng gà sẽ làm gia tăng thêm tác dụng của sâm đối với sức khỏe bởi trứng gà cũng là một thực phẩm đại bổ có thể hỗ trợ cho sâm phát huy tối đa công dụng của mình.

Bạn không cần phải lo lắng về việc tốn nhiều thời gian khi thực hiện món trứng gà hấp sâm này bởi vì nó rất đơn giản, dễ làm dù bạn không quá khéo tay trong việc nội trợ vẫn có thể thực hiện tốt. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với món ăn này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện nó nhé.

Cách thực hiện món nhân sâm hấp trứng gà

Nguyên liệu:

  • Trứng gà (số quả trứng tùy vào số người ăn hoặc sở thích của bạn)
  • Nhân sâm tươi chuẩn bị 1-2g/quả trứng.

Cách thực hiện:

Bạn dùng một đũa hoặc mũi dao nhọn khoét một lỗ nhỏ ở đầu quả trứng gà, sau đó cho bột sâm vào và dùng đũa khuấy đều. Lấy khăn giấy thấm nước cho ướt rồi bịt kín lỗ vừa khoét lại. Nếu cần có thể dùng dây buộc cố định để khi hấp trứng không bị trào ra ngoài. Cho trứng vào nồi hấp chín là xong.

Rất đơn giản phải không các bạn. Đây là món ăn được rất nhiều người sử dụng bởi nó rất dễ ăn lại đơn giản trong khâu chế biến, bảo quản hay mang di chuyển đi nơi khác. Trứng gà hấp sâm khi chín sẽ có vị bùi béo của trứng, vị ngọt thanh của sâm rất dễ ăn, dù bạn có bị kị mùi sâm thì vẫn sử dụng được món ăn này một cách dễ dàng.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
MÓN NGON CÙNG SÂM: Canh nhân sâm hạt sen
MÓN NGON CÙNG SÂM: Canh nhân sâm tiềm chim cút