BÀI 774 – Nhân sâm Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Nhân sâm Hàn Quốc là sản phẩm quen thuộc với rất nhiều người Việt Nam cũng như nhiều nơi khác ở châu Á. Mọi người cũng đều biết về công dụng chữa bệnh vô cùng thần thánh của loại thảo dược này. Nhưng để chi tiết, đầy đủ các thành phần cũng như công dụng của nó thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn làm rõ những vấn đề này.

Nhân sâm Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Điều đặc biệt ở Hàn Quốc đây là quốc giá có số lượng nhân sâm lớn nhất ở bất cứ một quốc gia hay khu vực nào trên thế giới. Nó được trồng nhiều và được tìm thấy ở khắp mọi nơi dù ở miền Nam hay miền Bắc Hàn Quốc. Nhân sâm Hàn Quốc không chỉ trở thành biểu tượng văn hóa của người Hàn mà còn trở thành sản phẩm kinh doanh bán chạy nổi tiếng trên khắp các quốc gia ở khu vực châu Á và các nước phương Tây.

Nhân sâm nói chung và nhân sâm Hàn Quốc nói riêng đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của cư dân nhiều nước châu Á. Người Việt Nam tuy không có thói quen dùng sâm phổ biến như ở Hàn Quốc nhưng chúng ta cũng sở hữu những loại sâm quý hiếm đặc biệt mà không thể tìm thấy ở bất cứ quốc gia nào.

Nhân sâm Hàn Quốc có những loại nào?

Hiện nay chưa thấy có nhiều tài liệu khoa học nghiên cứu kỹ và đầy đủ về các loại sâm có mặt trên đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhân sâm Hàn Quốc có đặc điểm chung là trơn, mượt, óng ả, chứ không sần sùi, khô ráp như nhiều loại sâm ở các khu vực khác.

Phân loại nhân sâm dựa vào độ tươi của sâm

Trong nhân sâm có chứa hơn 5 loại nhóm dưỡng chất lớn: nổi bật nhất là nhóm dưỡng chất Saponin, có khoảng tối đa 7 hợp chất nhóm polyacetylen, 17 axit amin thiết yếu cho cơ thể, 17 axit béo và 20 nguyên tố vi lượng bao gồm mangan, sắt, kali, kẽm…

Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc sau khi được thu hoạch, nhổ khỏi đất, cắt bỏ lá và rửa sạch rồi đem khi chế biến thành các loại sản phẩm ở giai đoạn sau. Khoảng thời gian từ khi thu hoạch cho đến khi chúng được đem đi chế biến tiếp, người ta gọi đó là nhân sâm tươi.

Nhân sâm khô Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc tươi sau khi được thu hoạch sẽ được đem đi sấy khô để có thể lưu giữ được lâu dài hơn. Ngoài phương pháp sấy khô bằng máy thông thường, các công ty sâm Hàn Quốc còn ép nhân tạo thêm dưỡng chất cho sâm để tăng chất lượng của sâm sau khi được sấy khô. Ngoài ra, nhân sâm khô Hàn Quốc còn được tạo ra bằng phương pháp sấy khô tự nhiên.

Có những sản phẩm sâm nào hiệu quả?

Hiện nay, ngoài các dòng sản phẩm có thương hiệu mạnh của Hàn Quốc như hồng sâm. Thì dòng sản phẩm sâm Canada cũng rất đáng được người tiêu dùng chú ý. Ngoài các công dụng sức khỏe thông thường, sâm Canada có đặc tính chữa trị chuyên sâu về thần kinh, giúp hỗ trợ và cải thiện chức năng thần kinh, gia tăng trí nhớ một cách thần kỳ. 

Theo các nghiên cứu khoa học, nhân sâm Canada có nhóm dưỡng chất về bồi bổ thần kinh lớn hơn so với nhân sâm đỏ Hàn Quốc gần 7 lần. Nhân sâm Hàn Quốc có thiên chất mạnh hơn về cường dương còn nhân sâm Canada lại giúp bồi bổ âm khí cho nữ giới, có tác dụng giảm đau, thư giãn thần kinh. Mặc dù thương hiệu sâm Canada với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay còn khá mới mẻ. Nhưng đây vẫn là một gợi ý tốt cho người tiêu dùng. 

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– MÓN NGON CÙNG SÂM: Nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn

– MÓN NGON CÙNG SÂM: lẩu nhân sâm