BÀI 766 – Học cách xác định tuổi nhân sâm

Xác định tuổi nhân sâm

Nhân sâm vốn là một loại thảo dược vô cùng quý và có giá trị trong việc chăm sóc và hỗ trợ điều trị bệnh cho bệnh nhân. Nhân sâm giúp bồi bổ sức khỏe nam giới, phục hồi sức khỏe của người bệnh sau khi ốm dậy, bổ sung và phục hồi năng lượng tức thời và lâu dài cho những người vận động mạnh gây mất sức nhanh chóng. Sâm còn có tác dụng giúp con người chúng ta tĩnh tâm, tránh xúc động hoặc mệt mỏi căng thẳng quá mức.

Ngày nay, vì công nghệ trồng sâm hiện đại nên dễ dàng giúp người tiêu dùng có thể sở hữu được loại thảo dược quý giá này. Tuy nhiên, không phải nếu sản phẩm cứ là nhân sâm thì tốt và quý, cần biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, đặc điểm từng loại nhân sâm có công dụng khác nhau. Ngoài ra, một điều hết sức quan trọng tạo nên độ quý giá cũng như công dụng cao thấp trong việc bồi bổ sức khỏe, đó chính là xác định độ tuổi của sâm. Nhân sâm có độ tuổi càng cao thì giá trị của nó càng lớn.

Vậy nên, nếu bạn muốn sở hữu một củ sâm chất lượng buộc bạn phải biết cách xác định độ tuổi của nó. Bài viết này sẽ nói về vấn đề làm thế nào để xác định được độ tuổi của loại thảo dược thượng hạng  này.

Dựa vào hình dáng của củ nhân sâm

Cũng giống như những loại cây khác, càng già tuổi thì củ sâm càng lớn và rắn chắc, bạn có thể nhìn bằng mắt có thể phân biệt rõ ràng các rễ sâm phụ bên cạnh củ sâm chính. Đây chỉ là cảm quan ban đầu để xác định những bước tiếp theo. Cần quan sát kỹ để nhìn ra những đặc điểm tự nhiên này, cũng cần lưu ý là hiện nay có một số người bán không có lương tâm đã sử dụng những loại củ giả nhân sâm, những loại củ này cũng có hình dáng tương đối to. Vậy nên, cần quan sát kỹ để nhận biết.

Dựa vào các đốt trên rễ của củ sâm

Mỗi năm, củ sâm sinh thêm một đốt trên phần rễ củ, mỗi đốt thể hiện một năm tuổi của nó. Cách đếm như sau: Từ chân củ sâm sinh ra một đốt sâm mới thì nghĩa là sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi, 3 đốt là 4 năm tuổi và từ đó cộng dần lên bạn sẽ biết được tuổi thật của nó.

Dựa vào các đốt trên đầu của củ sâm

Khi xác định số tuổi của nhân sâm hàn quốc, thường các nhà chuyên môn sẽ nhìn vào phần đốt trên đầu của củ sâm. Cứ thêm một năm tuổi thì phía trên phần đầu của củ sâm sẽ sinh ra thêm một đốt sâm, năm sau nó lại sinh thêm một đốt nữa nhưng mọc ở phần phía chéo đối diện của đốt đã mọc năm trước. Sâm càng nhiều tuổi thì số đốt càng nhiều, sẽ bị che mất 1,2 đốt đầu tiên. Nên cách tính như sau: sâm 6 năm tuổi là 4 đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, 4 năm tuổi là 2 đốt…

Dựa vào kích thước đầu củ sâm

Chúng ta có thể dựa vào kích thước đầu của sâm để xác định tuổi của củ sâm đó. Loại sâm tốt hiện nay phải trên 6 năm tuổi, loại này nếu đúng 6 tuổi thì kích thước phần đầu và kích thước phần củ sẽ gần bằng nhau. Một mẹo nhỏ là bạn không nên mua củ sâm nếu phần đầu của nó bị cắt đi, vì đôi khi vì phần đầu này bị hư nên người bán cắt bỏ. Nguyên nhân do chất lượng nhân sâm kém nên phần đầu dễ bị thối, họ sẽ bỏ đi.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên sử dụng nhân sâm hàn quốc, thì nên biết rằng loại sâm này thường thông dụng với sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm tuổi.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
BÀI THUỐC QUÝ TỪ HẠC ĐẬU PHỘNG (LẠC)
TÁC DỤNG CỦ HÀNH TÂY ĐỎ