BÀI 757 – MÓN NGON CÙNG SÂM: Canh nhân sâm tiềm chim cút

Canh nhân sâm tiềm chim cút là một món canh rất tốt dành cho những người có hệ tiêu hóa kém, mắc chứng rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, chán ăn, tay chân mỏi mệt không còn sức. Vì vậy để bồi bổ sức khỏe cho người thân của gia đình mình nhé.

Món canh nhân sâm tiềm chim cút không quá khó để chế biến và cũng không làm mất nhiều thời gian của bạn, nguyên liệu thì lại rất dễ tìm. Bạn hãy bắt tay vào thử nghiệp ngay món ăn này để đổi vị cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

  • 20g nhân sâm
  • 20g củ mài
  • 1 con chim cút
  • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách thực hiện:

Chim cút bạn mua về đem làm sạch, nếu như không có thời gian thì tốt nhất bạn nên mua chim đã được làm sẵn về rửa sạch là xong. Tuy nhiên với cách làm này thì bạn phải thật sự cẩn thận khi chọn mua thịt chim để đảm bảo được độ tươi ngon. Sau đó chặt chim thành những miếng nhỏ, cho vào một cái nồi đất. Bạn nên lưu ý món ăn này nên nấu bằng nồi đất mới có thể giữ được mùi vị đặc trưng và không làm mất đi tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe.

Củ mài bạn cũng đem rửa sạch, cắt lát mỏng rồi cho vào nồi, đổ thêm vào một ít nước lọc vừa đủ, nêm thêm một ít gia vị vào, bắt lên bếp tiềm với lửa nhỏ.

Khi thịt chín mềm có mùi thơm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã chế biến canh nhân sâm tiềm chim cút đã hoàn thành, quá đơn giản phải không các bạn, chỉ cần múc ra bát và dùng ngay.

Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm

Tuy nhiên một điều bạn cần phải hết sức lưu ý đó là mặc dù nhân sâm rất bổ dưỡng nhưng không phải vì thế mà sử dụng quá liều lượng. Món canh nhân sâm tiềm chim cút bạn chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lần mỗi tuần, khi nấu nhớ cho nhân sâm đúng liều lượng.

Bên cạnh đó cũng có một số người không thích hợp với nhân sâm nên cần phải hết sức cẩn thận khi sử dụng như người bị cao huyết áp, người đang phát nhiệt như bị sốt, cảm nóng, người có độc nhiệt trong cơ thể như bị mụn nhọt, gẻ lở, người bị tức ngực, trướng bungj.

Vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn thận trong việc sử dụng sản phẩm này vì nhân sâm quả thật rất bổ dưỡng nhưng không phải lúc nào cũng có tác dụng tốt.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939714275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 CỬU KHỔNG (THẠCH QUYẾT MINH) – THUỐC QUÝ TỪ BIỂN CẢ
– ĐẠI HỒI – THUỐC HAY TỪ GIAN BẾP