BÀI 723 – TẠI SAO ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HIỆN NAY LÀ XU HƯỚNG BẢO VỆ SỨC KHỎE?

Đông trùng hạ thảo hiện nay là xu hướng bảo vệ sức khỏe đó chính là nhận định của các chuyên gia, loại nấm dược liệu này ngày càng được các chuyên gia về sức khỏe coi là phương thuốc chữa bệnh. Nhiều nhận định rằng loại nấm dược liệu này hỗ trợ miễn dịch, sức bền trong vận động và kéo dài tuổi thọ.

Tai-sao-nam-Dong-trung-ha-thao-hien-nay-la-xu-huong-cho-suc-khoe

Vì sao Đông trùng hạ thảo mang nhiều lợi ích cho sức khỏe?

Đông trùng hạ thảo không những được dùng để pha trà mà loại dược liệu này còn được sử dụng để chế biến các món ăn, mang đến hương vị rất tốt cho món ăn của bạn. Hầu hết các loại nấm ăn có hàm lượng calo thấp và Đông trùng hạ thảo cũng vậy, ngoài ra thảo dược này giàu protein và chất xơ, đồng thời là nguồn cung cấp vitamin B cũng như các khoáng chất như kali, đồng và selen.

Theo một nghiên cứu năm 2017 được thực hiện tại Đại học Bang Pennsylvania được công bố trên tạp chí Food Chemistry, nấm cũng chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa ergothioneine và glutathione cao bất thường. Chất chống oxy hóa được biết đến với công dụng bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại liên quan đến các bệnh như ung thư, bệnh tim và bệnh Alzheimer’s.

Thảo dược Đông trùng mang một đặc tính mà nhiều người gọi vui là “thần dược”, loại nấm này có thể chuyển đổi tia cực tím từ mặt trời thành vitamin D. Ngoài một số loại cá béo và các sản phẩm từ sữa tăng cường, thảo dược đông trùng là một trong những nguồn cung cấp vitamin thiết yếu trong chế độ ăn uống.

Dong-trung-ha-thao-duoc-su-dung-de-lam-thuoc

Đông trùng hạ thảo được sử dụng để làm thuốc

Ngoài việc ăn nấm, các nền văn hóa trên thế giới đã sử dụng chúng làm thuốc trong hàng nghìn năm. Bác sĩ người Hy Lạp Hippocrates đã xác định nấm amadou rất tốt để giảm viêm và làm lành vết thương.

Các văn bản y học Trung Quốc có niên đại sớm nhất là năm 206BC mô tả thảo dược đông trùng như một loại thuốc bổ chống lại sự lão hóa. Ngày nay, việc sử dụng rộng rãi nấm làm thuốc vẫn tiếp tục ở châu Á, và được sử dụng chỉ để điều trị ung thư.

David Hibbett, Tiến sĩ về nấm học, chuyên gia về nấm và giáo sư sinh học tại Đại học Clark ở Worcester, Massachusetts, cho biết “Đông trùng hạ thảo cũng như một số loại nấm dược liệu khác tạo ra rất nhiều hợp chất hóa học thú vị có thể phòng vệ và có thể hữu ích để chống lại vi khuẩn và những kẻ xâm lược cơ thể khác khiến chúng ta bị bệnh. Hibbett nói: “Nấm tạo ra một số loại thuốc quan trọng nhất của chúng tôi, và chỉ ra rằng cả penicillin và statin làm giảm cholesterol đều có nguồn gốc từ nấm Đông trùng hạ thảo.

Chính vì những công dụng tuyệt vời trên đây mà Đông trùng hạ thảo hiện nay dần trở thành xu hướng để bảo vệ cũng như chăm sóc sức khỏe cho bạn và những người thân yêu.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– Khi nào không nên uống Đông trùng hạ thảo?
– CÔNG DỤNG CỦA HẠ KHÔ THẢO