BÀI 693 – Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong điều kiện nhân tạo có bao nhiêu loại?

Đứng trước nguy cơ dần cạn kiệt trong tự nhiên, Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong điều kiện nhân tạo đã được con người nghiên cứu và nuôi cấy thành công. Đây là cơ hội tốt, để nhiều đối tượng người dùng khác nhau có cơ hội sử dụng thứ “vương dược” quý quá này với mức giá hợp lý hơn rất nhiều.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong điều kiện nhân tạo

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong điều kiện nhân tạo, được nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… nghiên cứu và nuôi trồng thành công. Và nuôi cấy Đông trùng hạ thảo trong điều kiện nhân tạo cũng được Việt Nam kế thừa và cho ra những thành phẩm chất lượng với các thành phần dược chất đa dạng như: 17 loại acid amin, lipid, D-mannitol và nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể C, A, E, K, B12… Hiện nay, trùng thảo do con người nuôi cấy có 3 loại chính:

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

Nấm đông trùng hạ thảo tươi trên nhộng tằm được tạo nhờ việc cấy nấm Cordyceps lên nhộng tằm và được nuôi dưỡng chúng bằng dinh dưỡng có trong chính nhộng tằm mà không có sự tiếp xúc với yếu tố bên ngoài.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên sâu chít

Tương tự như ĐTHT nuôi cấy trên nhộng tằm, ĐTHT nuôi cấy trên sâu chít được tạo nhờ việc cấy nấm Cordyceps lên sâu chít và nuôi dưỡng bằng chính nguồn dinh dưỡng của sâu chít.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nguồn cơ chất tổng hợp

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nguồn cơ chất tổng hợp cụ thể là hỗn hợp gạo lứt, khoai tây, giá đỗ, nước dừa, bột nhộng xay…

Hỗn hợp này sẽ được trộn với tỷ lệ nhất định cùng một số vi lượng khác, đảm bảo ĐTHT đủ điều kiện để phát triển. Sau đó cấy giống Cordyceps vào hộp cơ chất tổng hợp đã được hấp khử trùng ở điều kiện 118 độ C trong 20 phút. Ở dạng này, ĐTHT sẽ không có đế là dạng côn trùng phía dưới mà chỉ có quả thể nấm phát triển trên cơ chất.

Cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo uy tín trên thị trường

Với mong muốn tạo ra loại Đông trùng hạ thảo thật có chất lượng gần nhất với Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Mailands đã tiến hành chọn lọc nhiều chủng giống. Cùng với đó là nhiều cuộc thử nghiệm với các mức nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, thời gian nuôi cấy… khác nhau để tìm ra công thức “vàng” hoàn chỉnh nhất cho ĐTHT nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo. Và đó cũng chính là cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo uy tín bậc nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay – Dược thảo Mailands.

Để giúp bạn có cơ hội trải nghiệm trực tiếp quy trình nuôi cấy này, hãy cùng chúng tôi tham quan một vòng hệ thống 25 phòng nuối của công ty tại thị trấn Kim Bài – Thanh Oai – Hà Nội nhé!

Nhà kính sạch tiêu chuẩn

Tại Dược thảo Mailands, hệ thống phòng nuôi trồng Đông trùng hạ thảo được chuẩn bị kỹ lưỡng từ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Phòng nuôi được khử khuẩn, đảm bảo vô trùng, sở hữu độ sáng và độ thoáng tự nhiên.

Hệ thống lọc khí nhiệt độ

Để ĐTHT có thể sinh trưởng và phát triển thành công, cho chất lượng cao nhất, đơn vị đã trang bị:

  • Hệ thống phun sương để giữ độ ẩm luôn duy trì ở mức 70 – 85%.
  • Hệ thống làm lạnh nhằm giữ nhiệt độ ổn định trong khoảng 18 – 25 độ.
  • Sử dụng 100% năng lượng xanh.
Nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn tại khu nuôi trồng 169 Nguyễn Ngọc Vũ - Hà Nội

Khác với các cơ sở nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo khác trên thị trường, Mailands sử dụng pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống phòng nuôi. Đây cũng là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ năng lượng thân thiện môi trường vào quá trình nuôi trồng Đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 KHƯƠNG HOẠT VÀ CÁC BÀI THUỐC HAY
– LÔ HỘI – BẠN CÓ BIẾT?