BÀI 619 – Nhân sâm có thể hỗ trợ kháng ung thư?

Ung thư có đặc điểm: các tế bào tăng trưởng nhanh, xâm lấn và di căn rộng khắp. Người ta đã biết, nhân sâm có tinh chất ginsenosid Rh2 và Rh3 có khả năng ức chế sinh trưởng tế bào ung thư hoặc diệt chúng. Qua nghiên cứu các nhà khoa học thấy rõ, rối loạn hay suy giảm chức năng miễn dịch là một trong những nguyên nhân chính phát sinh bệnh ung thư.

Các dữ liệu nghiên cứu

Các nghiên cứu phát triển biện pháp mới kháng ung thư đang hướng tới việc sử dụng sản phẩm tự nhiên có thể gây ức chế hay ngăn chặn ung thư, trong đó có hồng sâm.

Hiệu quả của việc sử dụng nhân sâm trong điều trị ung thư đã được kiểm chứng dựa vào kết quả nghiên cứu bệnh chứng trên 905 cặp được ghép với nhau .

Các đối tượng tiến hành nghiên cứu đã được lựa chọn từ các bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Trung tâm Ung thư Hàn Quốc (KCCH), Seoul. Đây là một trung tâm ung thư lớn ở Hàn Quốc. Hàng năm, KCCH chẩn đoán trung bình 5.000 ca bệnh ung thư mới tại Hàn Quốc.

Tiêu chí lựa chọn cho các trường hợp là mới được chẩn đoán ung thư, xác nhận chẩn đoán ung thư bằng xét nghiệm bệnh lý trong độ tuổi 20 hoặc lớn hơn. Tổng cộng có 905 bệnh nhân đáp ứng các tiêu chí này và tất cả các bệnh nhân đều đồng ý tham gia nghiên cứu.

Trong số 905 cặp bệnh – chứng, 436 cặp là nam và 469 cặp là nữ. 1/3 số bệnh nhân ung thư ở độ tuổi 50 – 59, với độ tuổi trung bình của nam và nữ lần lượt là 51 và 48 tuổi. 

Để xem xét mối quan hệ liều đáp ứng giữa mức tiêu thụ nhân sâm và ung thư, tất cả các loại và hình thức sản phẩm nhân sâm đã được kết hợp và tần suất dung nạp nhân sâm được phân thành 4 cấp độ: 1-3 lần mỗi năm, 4 – 11 lần mỗi năm và một lần mỗi tháng trở lên. Kết quả thử nghiệm xu hướng cho thấy sự giảm đáng kể tỷ lệ ung thư với sự tăng lên của lượng nhân sâm nạp vào cả ở nam cũng như ở nữ.

Một thông tin đáng chú ý nữa là gần đây, những tác dụng chống ung thư đã được củng cố bởi các nghiên cứu trên động vật. Đã có báo cáo ghi nhận việc sử dụng chiết xuất nhân sâm gây ức chế sự tăng trưởng khối u cổ trướng ở chuột. Sự tăng trưởng khối u đã bị ức chế một cách hiệu quả ở chuột bị ung thư mô liên kết sau khi uống chiết xuất nhân sâm. 

Kết luận

Hiện nay ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đang có những cố gắng nghiên cứu nâng cao sức đề kháng của người bị bệnh ung thư. Tế bào ung thư lấy hết dinh dưỡng của các tế bào khác, điều đó làm cho người bệnh bị suy dinh dưỡng, bị thiếu máu làm cho sức đề kháng yếu. Liệu pháp xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư cũng tiêu diệt nhiều bạch cầu. Một số người giảm bạch cầu xuống dưới 2 triệu làm cho sức đề kháng giảm yếu không tạo ra được khả năng miễn dịch. Điều này làm cho tế bào ung thư càng tự do phát triển hơn, vì vậy phải gia tăng bạch cầu cho người bệnh. Nhân sâm có khả năng tăng bạch cầu rất hiệu qu
Nhân sâm không chỉ tăng bạch cầu mà còn tăng nhiều hồng cầu. Người bệnh được tăng bạch cầu, tăng sức đề kháng và mau khỏe mạnh. Thí nghiệm lâm sàng cho thấy, để chống tái phát, người bệnh nên dùng 10 – 30 g nhân sâm/ngày sẽ có hiệu quả cao. Ung thư bao tử hay loét bao tử dùng nhân sâm đều chữa khỏi 100%. Không may do ung thư mà bao tử bị bệnh trầm trọng thì rất đau và khó chịu đựng được. Lúc này, người bệnh uống nhân sâm sẽ giảm đau rất tốt và có thêm sinh khí kéo dài tuổi thọ.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh
Thuocbacsaithanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *