BÀI 614 – Chọn Nhân sâm Canada có phẩm chất tốt

Nhân sâm có các yếu tố gì

1. Đạt chất lượng tốt, được thể hiện bởi kết quả phân tích tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc TP.Hồ Chí Minh. Kết quả phân tích định tính và định lượng nhân sâm Canada tại Y Tâm Đường cho thấy:

  • Định tính nhân sâm: đúng
  • Định lượng ginsenoside Rg1 là 1042,3 mg/kg, cao gấp nhiều lần so với chỉ tiêu đạt chất lượng.

Ginsenosides là saponin chỉ có trong nhân sâm. Các ginsenosides trong nhân sâm có lợi cho sức khỏe con người, chúng được xem như là các hợp chất chính đứng đằng sau những tác dụng của nhân sâm.

Một củ sâm chất lượng là phải có các ginsenosides quan trọng như Rg1, Rb1, Re… với hàm lượng cao.

2. Tuổi sâm: 6 năm tuổi.

3. Xuất xứ Canada

4. Màu vàng nâu

5. Thân sâm rắn chắc, hình trụ tròn, vỏ có các vân vòng ngang lồi lên, nhiều vết sần ngang dọc, trên đầu có vành củ rõ rệt.

6. Mùi thơm; vị ngọt, hơi đắng nhẹ.

7. Kích thước lớn, mỗi củ cỡ trung nặng 12-20g

Cách nhận biết Tây Dương Sâm loại tốt

Tây Dương sâm hiện nay đã được nhân giống và trồng nhiều ở Trung Quốc, tuy nhiên do điều kiện thổ nhưỡng khác biệt mà giống Tây Dương sâm khi trồng ở Trung Quốc có hình dạng khác hẳn, mùi vị và chất lượng đều không bằng Tây Dương sâm trồng ở Mỹ, Canada.

Để nhận biết Tây Dương sâm chất lượng tốt các quý vị cần lưu ý những đặc điểm chính sau đây:

SÂM TRUNG QUỐC SÂM CANADA

Bên trái: Tây Dương sâm phổ biến trên thị trường được trồng tại Trung Quốc có mùi thơm nhẹ, màu vàng nhạt, nhẹ, hình que dài, vỏ chỉ có các nếp nhăn theo chiều dọc do phơi khô mất nước. Chỉ có vị đắng.

Bên phải: Tây Dương sâm xuất xứ Canada tại Y Tâm Đường có mùi thơm nồng hơn, màu vàng nâu, rắn chắc, hình trụ tròn, vỏ có các vân vòng ngang lồi lên, nhiều vết sần ngang dọc, trên đầu có vành củ rõ rệt. Mặt cắt phẳng, màu trắng ngà, hơi bột. Vị ngọt, hơi đắng nhẹ và có mùi thơm mát đặc trưng.

Khi đã nhận biết được Hoa Kỳ sâm chính gốc, chúng ta cần lưu ý đến kích thước của sâm.

Tây Dương sâm xuất xứ Canada loại tốt sẽ có kích thước và năm tuổi lớn hơn. Cùng một loại sâm, kích thước sâm lớn nhỏ sẽ thể hiện năm tuổi và thứ hạng của sâm. Sâm lớn và nhiều năm tuổi hơn sẽ có chất lượng tốt hơn, nhờ vậy tác dụng dưỡng sinh cũng như điều trị bệnh hiệu quả hơn.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– MẠCH NHA CÓ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH?
– TA BIẾT GÌ VỀ LONG NÃO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *