BÀI 612 – TÁC DỤNG PHỤ KHI DÙNG NHÂN SÂM

Nhân sâm là một loại thảo dược quý có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng khi sử dụng nhân sâm cần phải lưu ý một số tác dụng phụ không mong muốn của nó. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những tác dụng phụ khi sử dụng nhân sâm trong bài viết dưới đây.

Những Tác Dụng Phụ Khi Sử Dụng Nhân Sâm Cần Lưu Ý

Đây là câu hỏi mà những người dùng nhân sâm quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, nhân sâm dường như là một chất bổ sung khá an toàn. Các nghiên cứu về việc sử dụng nhân sâm như một chất giúp nâng cao sức khỏe, hỗ trợ phòng và điều trị bệnh như một nghiên cứu năm 1995 về liệu pháp nhân sâm ở bệnh nhân tiểu đường, thấy rằng không có tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà có dấu hiệu tốt hơn cho tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Có một vài báo cáo trường hợp đặc biệt về tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng nhân sâm.

Người Có Tiền Sử Rối Loạn Tâm Trạng Nghiêm Trọng

Một nghiên cứu mô tả một phụ nữ 56 tuổi bị chứng hưng cảm khi bắt đầu thói quen bổ sung nhân sâm. Đáng chú ý, cô bị rối loạn tâm trạng được biết đến trước khi bắt đầu dùng nhân sâm.

Người Dùng Thuốc Làm Loãng Máu Như Warfarin

Một nghiên cứu khác đã mô tả một tương tác với thuốc có thể xảy ra với warfarin làm loãng máu. Một người đàn ông 47 tuổi bị bệnh tim có dấu hiệu máu bất thường khi đông máu tại một trong những lần kiểm tra định kỳ. Sau khi xem xét thuốc của mình, các bác sĩ xác định thay đổi lớn duy nhất là giới thiệu bổ sung nhân sâm. Sau khi ngừng bổ sung nhân sâm, các yếu tố đông máu của người đàn ông đã trở lại bình thường.

Nhân sâm cũng được báo cáo là tương tác với các chất ức chế MAO, một nhóm thuốc được sử dụng cho các tình trạng sức khỏe tâm thần. Mặc dù cả hai đều không phải là mối quan hệ nhân quả rõ ràng, nhưng chúng đáng chú ý.

Cho đến khi có những nghiên cứu lớn hơn về tác dụng phụ có thể có của nhân sâm, những người có tiền sử rối loạn tâm trạng nghiêm trọng và những người dùng thuốc làm loãng máu như warfarin nên hạn chế thói quen bổ sung nhân sâm.

Các Tác Dụng Phụ Khác Xảy Ra Khi Dùng Nhân Sâm Quá Liều

Nhân sâm tuy bổ nhưng cũng có tác dụng phụ không mong muốn mà người dùng phải lưu ý, đặc biệt khi sử dụng liều cao, sử dụng thời gian dài.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất khi dùng nhân sâm nhân sâm bao gồm rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ, đau đầu, buồn nôn và rối loạn tiêu hóa. Những tác dụng phụ không nghiêm trọng, nhưng chắc chắn có thể gây ra rất nhiều khó chịu.

Một Số Tác Dụng Phụ Khác

  • bệnh tiêu chảy
  • tim đập loạn nhịp
  • tăng hoặc giảm huyết áp
  • đau vú và chảy máu âm đạo

Nhân sâm rất tốt cho sức khỏe. Bài ​​viết này không phải để bạn tránh xa nhân sâm. Điều quan trọng là dùng nhân sâm với số lượng vừa phải, phù hợp với cơ thể.

Một lưu ý khác là nhân sâm hoạt động tốt nhất khi dùng theo chu kỳ. Bạn sử dụng nhân sâm theo chu kì từ 3 đến 6 tháng sau đó dừng 1 thời gian để cơ thể có thể hấp thụ hết chất bổ của nhân sâm.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM
0939714275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Nụ Tam Thất ngâm rượu: công dụng, cách ngâm
– Bí quyết làm đẹp tuyệt vời từ bột Tam Thất