BÀI 608 – Cách nhận biết nhân sâm giả

Nhận biết nhân sâm giả

Nhân sâm được biết đến là một trong bốn loại thuốc quý mang lại tác dụng thần kỳ cho sức khỏe của mỗi người. Khi cuộc sống của con người ngày càng hiện đại hơn thì sâm cũng không còn là vật gì quá xa vời nữa, nhu cầu mua sâm của người dân lại tăng dần lên. Chính vì vậy mà đã có rất nhiều cơ sở bán sâm giả mọc lên, bán những mặt hàng không tốt cho người dân. Vậy làm thế nào để nhận biết sâm giả?

Lẫn lộn thị trường nhân sâm thật – giả

Sâm là một loại thực phẩm vừa có giá trị về kinh tế,lại vừa có giá trị dược tính cao, cho nên đã có rất nhiều người có ý định muốn trục lợi cho bản thân mình bằng cách làm giả, làm nhái sản phẩm để bán cho khách hàng. Thậm chí, những sản phẩm này còn có giá bán rẻ hơn rất nhiều so với các cơ sở kinh doanh uy tín, đánh vào tâm lí ham mua đồ rẻ của người dân.

Đã có không ít người dân vì ham mua rẻ cho nên đã mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ về sử dụng, không những không đạt được hiệu quả gì, mà sức khỏe còn sa sút hơn nhiều. Chính bởi thị trường nhân sâm hỗn loạn như hiện nay, kết hợp với sự thiếu hiểu biết từ phía khách hàng khiến cho tình rạng của những địa chỉ bán sâm chính hãng khác cũng bị điêu đứng, hơn nữa, lại làm giá trị của loại dược liệu thiên nhiên này bị hiểu sai đi rất nhiều.

Các loại sâm giả thì thường được chế biến từ những nguyên liệu khác, không hề có giá trị dược tính, không đảm bảo được sự an toàn cho cơ thể người dùng. Có một vài sản phẩm sâm còn được thoa thêm vào đó hóa chất, chất kích thích hay chất tạo màu có thành phần nguy hiểm với sức khỏe người dùng. Khi sử dụng nhân sâm giả, cơ thể sẽ có các biểu hiện như mẩn ngứa, đau bụng, dị ứng, ngộ độc, thậm chí có thể bị ung thư nếu dùng lâu dài. Bởi vậy, để có thể bảo vệ thật tốt sức khỏe của bản thân, hãy là một người tiêu dùng thông minh bạn nhé.

Cửa hàng bán nhân sâm giả như thế nào?

Chắc hẳn mọi người đã biết là Triều Tiên và Hàn Quốc là 2 đất nước vô cùng nổi tiếng với truyền thống sâm bởi điều kiện đất đai màu mỡ, khí hậu màu mỡ… thì mới có thể có được những củ sâm chất lượng, mập mạp.

Tuy nhiên, vì lợi ích của bản thân mà có nhiều cơ sở đã tự đóng gói các loại sâm không rõ nguồn gốc và đem bán với mức giá vô cùng rẻ, rẻ hơn đến 4 lần so với các cửa hàng sâm chính hãng khác để thu hút những người mua hàng ham rẻ. Trong khi đó, các loại sâm chính hãng được nhập khẩu từ canada, trải qua nhiều khâu vận chuyển, phân phối khác nhau thì thường có giá đắt hơn rất nhiều. Cho nên, chỉ có một lý giải duy nhất mà thôi, các sản phẩm bán rẻ thì đa phần đều là hàng nhái, hàng giả, quá hạn sử dụng, kém chất lượng.

Trên thực tế thì có rất nhiều cách để có thể làm giả sâm. Một là nhập sâm từ Trung Quốc, những loại này thì hầu như không có bất cứ một tác dụng nào cả nhưng giá cả thì vô cùng rẻ, rồi về đóng gói với mác nhân sâm canada. Hai là các cửa hàng dùng các loại củ dại có hình dáng giống như sâm và bán. Ba là có nhiều cửa hàng còn dùng những cây sâm non đem bán cho khách hàng với danh là nhân sâm 6 năm tuổi – loại sâm có dược tính cao nhất, và giá của loại sâm này thì rất cao.

Bên cạnh đó, còn có một số các cửa hàng bán sâm canada khác với giá rất rẻ vì nhập những củ sâm được nuôi trồng và nhân giống tại nhiều địa chỉ, cơ sở sản xuất khác nhau, mà chất lượng của củ sâm thì lại phụ thuộc rất lớn đến điều kiện sinh trưởng và phát triển.

Chính bởi thị trường nhân sâm canada như vậy, nên câu hỏi làm thế nào để nhận biết nhân sâm giả đang được quan tâm rất nhiều. Hãy thật chú ý để đảm bảo sức khỏe của mình khi đi mua nhân sâm bạn nhé!

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– Ăn hải sản không nên uống rượu Sâm đúng hay sai?
– Đột quỵ và nhân sâm Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *