BÀI 602 – Nhân sâm và các tác động tích cực đến hệ thần kinh

Từ kinh nghiệm xa xưa và những nghiên cứu thực tế cho thấy nhân sâm có khả năng tác động lên hệ thần kinh của con người, cụ thể là giảm thiểu những mệt mỏi, tăng khả năng vận động của hệ thần kinh, kích thích hưng phấn, dễ dẫn người dùng tới trạng thái trấn tĩnh thái quá và gây ra tình trạng mất ngủ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những tác động tích cực của nhân sâm đến hệ thần kinh như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Những nhận định của đông y và tây y về nhân sâm

– Xét về gốc độ chuyên môn thì cả đông y và tây y đều thừa nhận khả năng giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, tăng cường thể lực của nhân sâm đối với sức khỏe con người, đồng thời hỗ trợ rất nhiều đối với những trường hợp người bệnh đang trong quá trình điều trị… Bên cạnh đó thì những tác động của nhân sâm đến hệ thần kinh cũng được chứng minh.

– Tây y cũng đã có những thử nghiệm trên chuột nhắt và sau đó đã đưa ra những kết luận rằng, nhân sâm giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng của cơ thể, kích thích hưng phấn của hệ thần kinh trung ương, tăng cường sự chuyển động của thần kinh và rút ngắn thời gian phản xạ tiềm phục.

– Theo kiểm chứng của đông y khi cùng cho 2 người thi chạy trên một đoạn đường dài nhưng chỉ có 1 người được dùng nhân sâm. Kết quả cho thấy, người được dùng nhân sâm sau khi chạy quảng đường dài có hơi thở đều bình thường hơn người còn lại.

Những tác động của nhân sâm đối với hệ thần kinh

– Từ những kết quả nghiên cứu chúng ta cũng có thể nhận thấy được, nhân sâm giúp thể lực nhanh chóng phục hồi sau những vận động mạnh. Đặc biệt là những vận động viên sau khi thi đấu hoặc luyện tập, những người thường xuyên chơi thể thao thì sử dụng nhân sâm ở dạng nước là phương pháp giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng nhất để lấy lại cân bằng cho cả tinh thần lẫn thể lực.

– Đối với những hoạt động thể lực, nhân sâm giúp giảm thiểu sự mệt mỏi. Tuy nhiên cần chú ý tới liều lượng sử dụng phù hợp để tránh gây hiện tượng quá trấn tĩnh dẫn đến tình trạng mất ngủ. Hơn nữa cần phải sử dụng đúng thời điểm, tránh dùng vào buổi tối.

Kết luận

– Trên đây là những chia sẻ của về những tác động của nhân sâm đối với hệ thần kinh con người trong quá trình sử dụng. Qua đây chúng ta cũng cần nhận biết rằng chỉ khi sử dụng đúng cách, đúng phương pháp và đúng thời điểm thì mới nhận được những tác động tích cực khi sử dụng nhân sâm, và tránh được việc gặp phải những tác dụng ngược lại với mong muốn trong quá trình sử dụng. Tân Khải Hoàn hy vọng, các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích, cũng như hiểu rõ hơn về loại dược liệu này để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939714275
Tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
CÁCH SỬ DỤNG NHÂN SÂM
– TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG NHÂN SÂM CANADA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *