BÀI 590 – Uống sâm lúc đói hay no tốt hơn?

Loanh quanh chủ đề nhân sâm, người ta không chỉ quan tâm tới cái công dụng vô cùng bổ dưỡng của nó. Để nhân sâm hoạt động hiệu quả, có rất nhiều lưu ý về cách dùng, thời gian sử dụng. Câu hỏi được nhiều người quan tâm là nên uống sâm lúc nào, uống sâm lúc đói hay no?

Nên uống sâm lúc đói hay no?

Ta có thể thấy, uống sâm lúc đói hay no, lúc nào trong ngày, ai thì nên dùng, dùng bao nhiêu là đủ là điều mà bất kì ai trước khi dùng sâm đều phải biết.

Nhưng nhìn chung, khi sử dụng bất cứ dạng và phương pháp nào từ nhân sâm đều nên uống sâm lúc đói.

Không phải lúc nào bụng đói cũng nên uống sâm. Cần phải uống trước bữa sáng và bữa trưa 15 – 20 phút.

Bạn có thể sử dụng một ít trà sâm hay nước sâm ngâm mật ong để đánh thức cơ thể sau khi thức dậy. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể có được sức sống và một tinh thần phấn chấn hẳn ra.

Lợi ích khi uống sâm lúc đói là:

  • Giúp những dưỡng chất trong sâm được hấp thu toàn vẹn nhất
  • Kích thích cảm giác ăn uống ngon miệng, thoải mái hơn
  • Thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng được thuận lợi
  • Tăng khả năng hấp thu các chất từ bữa ăn

Còn nếu không uống sâm lúc đói mà uống vào sau khi đã ăn no thì sẽ làm giảm khả năng tiếp nhận dưỡng chất có từ sâm. Cũng như nạp vào cơ thể quá nhiều dinh dưỡng cùng lúc thì sẽ dễ gây nên hiện tượng chướng bụng, khó tiêu.

nước sâm

Các nhà nghiên cứu về sản phẩm cho biết:

  • Nên sử dụng sâm vào buổi sáng hoặc buổi trưa, tốt nhất là sử dụng trước bữa ăn. Đặc biệt là lúc mà bụng còn đói là tốt nhất. Vì khi bụng đói, cơ thể mới dễ dàng hấp thu được trọn vẹn những dưỡng chất tinh túy. Nhờ vậy mà các dưỡng chất tốt nhất từ sâm mới cung cấp đủ cho cả ngày dài. Nếu như không có thời gian sử dụng sâm vào trước bữa ăn, người dùng có thể sử dụng sau khi ăn ít nhất 30 phút để đảm bảo quá trình tiêu hóa đã hoạt động giúp bụng không còn no và như vậy thì cơ thể sẽ hấp thụ nhân sâm được tốt hơn.
  • Người sử dụng chú ý không nên dùng sâm vào buổi tối. Trong sâm có chứa một số hoạt chất có tác dụng kích thích gây hưng phấn thần kinh. Từ đó làm cho đẩu óc tỉnh táo và minh mẫn dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Một số lưu ý khi uống sâm lúc đói

  • Với những người có một số biểu hiện hay có dấu hiệu phản ứng với các thành phần của sâm có thể như: khi dùng cảm thấy chóng mặt, đau đầu, hay hoa mắt, buồn nôn,…thì tạm không sử dụng sâm
  • Chú ý khi sử dụng nhân sâm thì không nên ăn củ cải hay đồ hải sản. Những loại thức ăn này vốn mang tính hàn (lạnh). Chính vì vậy, có thể dẫn đến việc sử dụng sâm không tác dụng (vì sâm mang tính ôn) và gây ra rối loạn đường tiêu hóa và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Khi sử dụng nhân sâm, dùng đúng liều lượng được xem là vô cùng quan trọng. Tốt nhất là không nên sử dụng quá 10g mỗi ngày. Nhiều người có suy nghĩ, với những thực phẩm bổ dưỡng thì sử dụng càng nhiều sẽ càng tốt. Tuy nhiên đó lại là quan niệm sai lầm. Bởi vì bất cứ sản phẩm gì cũng chỉ nên sử dụng có mức độ và liều lượng thích hợp. Thế nên, cần sử dụng nhân sâm không nên quá nhiều mà cần dùng đúng cách, đúng liều. Từ đó mới đảm bảo sản phẩm mang lại kết quả tốt nhất và đạt được hiệu quả cao nhất.
  • Ngoài ra, khi đang dùng một số sản phẩm điều trị bệnh như thuốc chống đông máu, thuốc điều trị bệnh tiểu đường hay thuốc làm tăng huyết áp,…thì không nên sử dụng nhân sâm. Nguyên nhân là để tránh những phản ứng đối lập giữa các sản phẩm với nhau.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM
0939714275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– Một số bài thuốc có cây tam thất
– Công dụng của nụ hoa tam thất