BÀI 1264 – Cây hoàn ngọc chữa bệnh dạ dày

Người mắc các bệnh dạ dày thường gặp những cơn đau bụng dữ dội, khiến người bệnh đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Một số nghiên cứu cho thấy cây hoàn ngọc chữa bệnh dạ dày, giảm các triệu chứng đau dạ dày rất tốt.

Đau dạ dày

Đau dạ dày là cụm từ thường chỉ triệu chứng đau khi cơ thể mắc phải các bệnh lý về dạ dày, nhất là viêm loét dạ dày, tá tràng. Bệnh lí gây nên do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nhìn chung do mất cân bằng giữa các yếu tố tấn công và bảo vệ dạ dày, khi các yếu tố gây hại chiếm ưu thế, khả năng bảo vệ dạ dày không đảm bảo, dễ dẫn đến viêm loét.

Các yếu tố tấn công mà người bệnh nên cẩn trọng và tránh như thuốc kháng viêm không steroid (NSAID), căng thẳng thần kinh, stress, vi khuẩn HP, rượu bia, chất kích thích…

Để giảm bớt các triệu chứng đau, người bệnh có thể được chỉ định các loại thuốc như các loại thuốc kháng axit, các loại thuốc bọc niêm mạc dạ dày,… Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây để điều trị, dân gian còn sử dụng cây hoàn ngọc như một phương thuốc hữu hiệu để điều trị bệnh đau dạ dày.

Cây hoàn ngọc chữa bệnh dạ dày

Cây hoàn ngọc còn gọi là cây xuân hoa, nhật nguyệt, tu lình, cây con khỉ, trạc mã, cây mặt quỷ,…thuộc họ Ô rô.

Cây hoàn ngọc được chia thành 2 loại: cây hoàn ngọc âm và cây hoàn ngọc dương. Trong đó, cây hoàn ngọc âm có tác dụng chữa các bệnh dạ dày.

Nguyên lý hỗ trợ điều trị đau dạ dày của cây hoàn ngọc

Đau dạ dày, cụ thể là đau dạ dày do viêm loét dạ dày tá tràng, theo nhiều nghiên cứu được chỉ ra, chiếm phần lớn nguyên nhân do vi khuẩn HP – căn nguyên hình thành các vết loét trong dạ dày.

Trong khi đó, cây hoàn ngọc được nghiên cứu chỉ ra có ba tác dụng dược lý: kháng khuẩn, kháng nấm, phân hủy protein và hỗ trợ bảo vệ gan. Trong đó công dụng kháng khuẩn của hoàn ngọc được biết có hiệu quả trên nhiều chủng vi khuẩn khác nhau, do đó cũng hỗ trợ trong việc tiêu diệt vi khuẩn HP trong dạ dày, làm giảm yếu tố tấn công hình thành vết loét, từ đó giảm triệu chứng đau dạ dày.

Các bài thuốc từ lá cây hoàn ngọc chữa bệnh dạ dày

Chỉ định: Người bệnh đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm viêm dạ dày, ruột.

Cách 1: Ăn lá hoàn ngọc sống

Mỗi ngày hái 6 lá hoàn ngọc đem về rửa sạch, nhai sống lá hoàn ngọc kèm với 1 ít muối hột để dễ ăn hơn. Cách này nên dùng đều đặn và liên tục. Dùng liên tục trong 1 tháng sẽ thấy bệnh đau dạ dày giảm hẳn.

Cách 2: Uống nước ép lá cây hoàn ngọc chữa bệnh dạ dày

Hái khoảng 20 lá hoàn ngọc đem về rửa sạch, cho vào máy xay với 100ml nước rồi xay nhuyễn,  đem lọc bỏ bã, lọc lấy nước uống.

Uống nước ép của lá cây hoàn ngọc chữa bệnh dạ dày

Mỗi ngày bệnh nhân đau dạ dày nên uống tầm 1-2 lần nước lá hoàn ngọc trước bữa ăn chính khoảng 30 phút, liên tục trong 2-3 tuần sẽ thấy bệnh đau dạ dày thuyên giảm.

Cách 3: Uống nước sắc từ lá hoàn ngọc

Dùng lá hoàn ngọc sắc lấy nước uống 2 – 3 lần mỗi ngày. Người bệnh đau dạ dày phải áp dụng bài thuốc này liền trong 2 tuần mới đem lại hiệu quả cao.

Cách 4: Chế biến lá hoàn ngọc thành các món ăn hàng ngày

Dùng lá hoàn ngọc chế biến món ăn hằng ngày. Lá hoàn ngọc có vị khá dễ ăn, có thể đem nấu, chế biến cùng các loại thức ăn khác, vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Một số món ăn với lá hoàn ngọc có thể kể tới như canh hoàn ngọc nấu thịt băm, nộm, …

Với kinh nghiệm dân gian, lá cây hoàn ngọc chữa bệnh dạ dày khá hữu hiệu, tuy nhiên người bệnh không nên quá lạm dụng bởi nếu dùng quá nhiều có thể gây nên tình trạng khó chịu cho cơ thể.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– MÓN NGON CÙNG SÂM: Canh nhân sâm hầm thịt thỏ
– MÓN NGON CÙNG SÂM: Tim heo tiềm nhân sâm