BÀI 1173 – 5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn không nhận đủ magiê

Nhiều loại thực phẩm phổ biến có chứa magiê, bao gồm hạnh nhân, bơ, chuối, hạt điều, sô cô la đen và đậu phộng.

Dấu hiệu cảnh báo của cơ thể bạn

Bạn thường xuyên bị chuột rút cơ bắp

Magiê là một khoáng chất thiết yếu có vai trò trong việc thư giãn cơ bắp, điều hòa huyết áp và chức năng thần kinh. Magiê cũng tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng từ thức ăn. Đó là lý do tại sao một số người gọi nó là “khoáng chất năng lượng”.

Mặc dù tầm quan trọng của nó, nhưng không phải ai cũng nhận đủ. Sự thiếu hụt magiê là tương đối phổ biến trong chế độ ăn phương Tây vì rất nhiều người ăn một chế độ ăn uống chế biến nhiều có hàm lượng magiê thấp. Thêm vào đó, họ ăn quá ít ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, và các loại rau lá xanh có hàm lượng magiê cao một cách tự nhiên.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Xương khớp Hoa Kỳ, có tới một nửa số người Mỹ có lượng magiê trong mô thấp. Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng cho thấy bạn có thể không nhận đủ magiê trong chế độ ăn uống của mình.

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn không nhận đủ magiê 1

Mặc dù không ai biết chính xác nguyên nhân gây ra chứng chuột rút cơ gây đau đớn, nhưng magiê thấp dường như đóng một vai trò nào đó. Mặc dù các nghiên cứu xem xét việc bổ sung magiê để điều trị chuột rút cơ bắp còn mâu thuẫn nhau, nhưng có bằng chứng giai thoại đáng kể rằng việc bổ sung magiê giúp ngăn ngừa chuột rút cơ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì magiê đóng một vai trò quan trọng trong việc co cơ.

 Vì vậy, nếu bạn thường xuyên bị chuột rút cơ, có thể chế độ ăn uống của bạn cần nhiều magiê hơn. Nhưng hãy luôn đến gặp bác sĩ nếu bạn bị chuột rút cơ, vì một số bệnh lý cũng có thể gây ra chúng.

Bạn đang chán nản, lo lắng và căng thẳng

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn không nhận đủ magiê 2

Nếu không có đủ magiê trong chế độ ăn uống, bạn có thể khó thư giãn. Bạn cũng có thể bị lo lắng hoặc có các triệu chứng trầm cảm. Thiếu magiê có liên quan đến những thay đổi tâm trạng khác nhau vì vai trò của nó đối với chức năng thần kinh.

Trên thực tế, một số bác sĩ tâm thần và chuyên gia sức khỏe tâm thần kê đơn bổ sung magiê cho những người bị lo lắng hoặc có triệu chứng trầm cảm. Có những báo cáo về những người hồi phục sau khi bị trầm cảm sau khi bổ sung 125 – 300 miligam magiê mỗi ngày, nhưng không nên bổ sung magiê mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn trước.

Bạn bị mất ngủ

Thiếu magiê cũng có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ. Khi thiếu magiê, bạn sẽ khó thư giãn và khó đi vào trạng thái thoải mái hơn. Tiêu thụ nhiều magiê có thể giúp ích gì không?

Một nghiên cứu trên những người cao tuổi bị chứng mất ngủ cho thấy rằng việc bổ sung magiê giúp cải thiện đáng kể chứng mất ngủ và đo lường chất lượng giấc ngủ. Nhưng trước khi bổ sung magiê, hãy đến gặp bác sĩ và đảm bảo rằng không có nguyên nhân nào khác gây mất ngủ của bạn, chẳng hạn như chứng ngưng thở khi ngủ.

Huyết áp của bạn đang tăng lên

Nếu huyết áp của bạn đang tăng lên, thì sự thiếu hụt magiê có thể đóng một vai trò nào đó. Magiê giúp điều chỉnh huyết áp bằng cách thư giãn các cơ trong động mạch và tĩnh mạch để huyết áp của bạn giảm xuống.

Có nhiều lý do khiến huyết áp của bạn có thể tăng. Nếu bạn có một chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc thói quen lối sống – như hút thuốc, thừa cân hoặc béo phì hoặc ăn quá nhiều thực phẩm chế biến – những yếu tố này có thể giải thích sự gia tăng. 

Huyết áp cao cũng là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, vì vậy bây giờ sẽ là thời điểm tốt để đảm bảo bạn cung cấp đủ magiê trong chế độ ăn uống của mình. Magiê đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang ăn đủ thực phẩm giàu magiê.

Bạn có mật độ xương thấp

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn không nhận đủ magiê 3

Thiếu magiê có liên quan đến mật độ xương thấp (giảm xương) và tăng nguy cơ loãng xương, một tình trạng mà xương trở nên mỏng manh và dễ gãy. Magiê đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa xương. Nó giúp kích hoạt vitamin D, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Ngoài ra, magiê giúp vận chuyển canxi vào xương, nơi nó có thể được kết hợp vào xương mới.

Một số nghiên cứu cho thấy magiê có thể giúp ngăn ngừa loãng xương, mặc dù các kết quả khác nhau. Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung magiê có thể làm tăng mật độ khoáng chất của xương, trong khi các nghiên cứu khác chưa đưa ra kết luận này.

Điều quan trọng là phải cung cấp đủ canxi và vitamin D cho sức khỏe của xương, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang cân bằng lượng magiê đó vừa đủ. Một số chuyên gia y tế tin rằng tỷ lệ magiê so với canxi trong chế độ ăn uống của một cá nhân nên ít nhất từ ​​hai đến một để có sức khỏe và mật độ xương tối ưu.

Bạn có nguy cơ cao bị thiếu magiê không?

Một số yếu tố và vấn đề y tế làm tăng nguy cơ thiếu magiê. Bạn có thể tăng nguy cơ thiếu magiê nếu:

  • Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn và ít trái cây và rau quả.
  • Đang dùng thuốc ngăn cản sự hấp thụ magiê hoặc gây tiêu chảy (thuốc lợi tiểu, thuốc kháng sinh).
  • Uống rượu thường xuyên.
  • Chán ăn hoặc ăn vô độ.
  • Đang phục hồi sau nghiện rượu hoặc điều trị nghiện rượu.

Trên đây là 5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn không nhận đủ magiê. Nếu bạn cho rằng mình không nhận đủ magiê, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc kiểm tra mức độ của bạn thông qua xét nghiệm máu. Tuy nhiên, xét nghiệm máu để tìm tình trạng thiếu magiê sẽ chỉ phát hiện tình trạng thiếu magiê ở mức độ trung bình đến nghiêm trọng. Mức độ mô của bạn có thể vẫn thấp, ngay cả khi bạn có mức magiê trong máu bình thường.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
MÓN NGON CÙNG SÂM: nhân sâm nấu tôm
MÓN NGON CÙNG SÂM: Canh gà nhân sâm nấu miến