BÀI 1137 – Những tác dụng thần kỳ từ cây nấm ngọc cẩu khô mà mọi người nên biết

Nấm ngọc cẩu là loại thuốc vừa là cây, vừa là nấm, không lá. Thân cây màu đỏ nâu, cám hoa lớn và mang hoa được bao bởi mo tím. Loại nấm này hôi đặc biệt, hoa mềm. Hoa đực có hình trụ, dài từ 10 đến 15 cm, còn hoa cái hình đầu, dài từ 2 đến 2 cm. Ruột hoa trông như quả thanh long và có tinh bột. Nấm ngọc cẩu khô có đặc điểm đặc trưng là không có lá, một nửa là dạng cây, một nửa là dạng nấm.

Đặc điểm cây Nấm ngọc cẩu

Thân nấm thường có màu đỏ và nâu sẫm, cấu tạo nên từ nhữn cán hoa có kích thước lớn, phần mang hoa rất dày và được bao bọc bơi những mo có màu tím. Điểm đặc trưng của loại nấm này là nó có mùi rất hôi, phần hoa thường mềm và nạc. Hoa đực khác hoàn toàn hoa cái, cụ thể thì những hoa nấm đực thường dài từ 10 đến 15 cm trong khi hoa cái ngắn hơn, chỉ từ 2 đến 3 cm.

This is the image description

Phần ruột nấm rất giống ruột của thanh long và có chứa nhiều tinh bột. Củ nấm non thì thường màu đỏ, giống như dái mít, trồi lên trên mặt đất thành từng cụm. Còn những cây nấm đã già thì hay có hoa màu trắng mọc ra và trước khi hết vòng đời, trông chúng có hình dạng như bắp ngô. Loại nấm này thường sống kí sinh ở những phần rễ của cây gỗ lớn ở những nơi bóng mát và có độ ẩm cao.

Đặc điểm của loại nấm ngọc cẩu

– Nấm ngọc cẩu là loại thuốc vừa là cây, vừa là nấm, không lá. Thân cây màu đỏ nâu, cám hoa lớn và mang hoa được bao bởi mo tím.

– Loại nấm này hôi đặc biệt, hoa mềm. Hoa đực có hình trụ, dài từ 10 đến 15 cm, còn hoa cái hình đầu, dài từ 2 đến 2 cm. Ruột hoa trông như quả thanh long và có tinh bột.

– Nấm già thì có hoa trắng. Chúng sống kí sinh dưới các rễ cây gỗ lớn, ở nơi thiếu ánh sáng như lùm cây. Loại thảo dược này sống ở nơi có độ cao khoảng 1500 mét trở lên, những nơi khí hậu khắc nghiệt như Hoàng Liên Sơn quanh năm tuyết phủ.

Cách phân biệt nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái

Nấm đực thường có màu đỏ, phần da trơn và không có lớp màng bao bọc và có bắp to, còn đối với nấm cái thì thường có những hoa có màu trắng mọc lấm tấm ở khu vực xung quanh của củ nấm. Người ta thường nói rằng, khi dùng thì nên sử dụng cả hai cây nấm này sẽ mang lại tác dụng tốt hơn.

Khi ngâm rượu dùng để bồi bổ sức khỏe nam giới nên sử dụng nấm ngọc cẩu đực sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Ngược lại, nếu phụ nữ sử dụng với mục đích làm đẹp, điều trị bệnh nám da thì nên dùng nấm cái bởi loại này sẽ kích thích cơ thể tiết ra nhiều hooc môn estrogen.

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu khô có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể, loại nấm này có thể được dùng để pha nước uống như một loại trà, có thẻ kết hợp thêm một chút mật ong để làm tăng hương vị. Ngoài ra, có thể dùng nấm ngọc cẩu khô để ngâm rượu cũng rất tốt cho sức khỏe. cách ngâm rượu cũng khá đơn giản, chỉ cần thái mỏng hoa và củ nấm, đem phơi ở những nơi có bóng râm tránh ánh nắng trực tiếp khoảng 1 ngày, sau đó cho rượu vào ngâm với tỉ lệ 200g nấm được ngâm trong 5 lít rượu.

Nấm ngọc cẩu khô thường có vị chat khi vẫn còn tươi, nhưng khi phơi khô thì màu của nấm chuyển sang nâu như màu cánh gián, mùi thơm nhẹ như mùi thuốc bắc. Để  có thể bảo quản loại nấm này được lâu, nên chứa nấm ngọc cẩu khô trong những túi nilong khô và kín, sau đó để nơi khô ráo.

Công dụng của nấm ngọc cẩu

Đối với phụ nữ, loại nấm này có tác dụng rất tốt. Người dân tộc Dao đỏ thường sử dụng nấm ngọc cẩu khô “tươi” trong các bài thuốc chữa trị bệnh hậu sản.

Phụ nữ vừa mới sinh con xong, sức khỏe vẫn còn yếu thì chỉ cần sử dụng nấm ngọc cẩu khô này và sắc thành nước dùng để uống trong vài lần là có thể hồi phục sức khỏe rất tốt và trở lại như bình thường.

Loại nấm này dùng trong các phương thuốc điều trị bệnh suy thận, hỗ trợ bổ máu, đường tiêu hóa…chữa các bệnh mỏi nhức như mỏi tay, mỏi chân, mỏi lưng, giúp cho mẹ bầu phục hồi sau sinh.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người bị bệnh phổi
– Người cao tuổi dùng đông trùng hạ thảo có tốt không?