BÀI 1118 – Tiết trúc nhân sâm là gì, Tại sao Quý hiếm và hay sinh trưởng ở đâu ?

Hiện nay, nhân sâm có lẽ đã quen thuộc và phổ biến trên thị trường. Được đánh giá là một trong những thần dược của cơ thể nên nhân sâm được nhiều người, đặc biệt các quý ông tìm mua.

Tuy nhiên, còn có một loại củ cũng thuộc gia đình nhà sâm, cực kỳ quý hiếm, đặc biệt ở số năm tuổi của nó, đó là tiết trúc nhân sâm. Một cái tên có lẽ hơi xa lạ đối với những người không quan tâm và am hiểu về nhân sâm. Nhưng những chuyên gia hay người có quan tâm thì cái tên này rất quen thuộc.

Tiết trúc nhân sâm là gì

Đặc điểm tiết trúc nhân sâm

Không như nhân sâm Hàn Quốc có màu vàng, tiết trúc nhân sâm có màu hơi tối hơi nâu hoặc tím. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy thân củ như những đốt cây trúc có dạng thẳng đứng và sần sùi.Tùy vào mỗi củ, điều kiện thổ nhưỡng, địa lý mà sẽ hình thành số đốt khác nhau và không theo tiêu chuẩn nào cả.

Nhận biết số tuổi của cây sâm dựa vào vết sẹo trên đầu củ do thân khí sinh bị lụi dần vào mỗi mùa đông hàng năm.

Thân rễ thường mang nhiều rễ nhánh và củ, bò ngang trên hoặc dưới mặt đất.

Tiết trúc nhân sâm được sinh trưởng ở đâu

Tiết trúc nhân sâm thường mọc phổ biến ở các vùng Tây Tạng hoặc vùng núi Tây Bắc Việt Nam (dãy núi Hoàng Liên Sơn). Hay kể cả vùng núi Ngọc Linh người ta cũng phát hiện ra tiết trúc nhân sâm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, kể cả dân buôn sâm Trung Quốc thì thiết trúc nhân sâm ruột đen ở vùng Tây Bắc là tốt hơn cả.

Nơi sinh sống của loại cây này thường ở dưới những tán rừng ẩm, nhiệt độ thấp. Thậm chí, ở độ cao trên 2000m so với mực nước biển, người ta đã phát hiện ra loại thảo dược quý hiếm này.

Tại sao tiết trúc nhân sâm quý hiếm ?

Đặc điểm nỗi bật của loại củ này có lẽ là có thể sống rất lâu. Vào năm 2015, theo vtc.vn, một người đàn ông đã vô tình thấy loại cây quý hiếm này khi đi vào rừng Hoàng Liên Sơn. Và củ sâm này được nhận định là đã 800 năm tuổi. Có lẽ nhờ vào số tuổi và độ trường sinh và mọc tự nhiên ở rừng của cây sâm này mà nó được đánh giá rất quý hiếm.

Những người có hiểu biết về tiết trúc nhân sâm có thể bỏ ra hàng chục triệu đồng, hàng trăm triệu, thậm chỉ hàng tỷ đồng để chi trả cho loại củ này.

Thuộc dòng họ nhà sâm nên chắc chắn sẽ mang những công dụng như những loại nhân sâm thông thường. Bên cạnh đó, tiết trúc nhân sâm còn phát huy mạnh công dụng như :

  • chống lão hóa, giúp làn da khỏe mạnh, mịn màng.
  • Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.
  • Hỗ trợ chữa thiếu máu, tái hồng cầu.
  • Tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ sinh lý.
  • Hữu ích trong phòng chống bệnh tim mạch và tiểu đường.

Chỉ mọc hoang dã ở những khe núi, tán lá rừng và ở độ cao trên 2000 m so với mực nước biển làm cho loại cây này cực kỳ quý hiếm. Tuy nhiên, công dụng và mức độ quý hiếm của loại thảo dược này người dân vẫn chưa biết đến, dẫn đến nguy cơ có thể bị tuyệt chủng.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939714275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– MÓN NGON CÙNG SÂM: Canh nhân sâm tiềm chim cút
– MÓN NGON CÙNG SÂM: Canh nhân sâm nấu giò heo