BÀI 1065 – 5 hiểu lầm về nhân sâm bạn cần nên biết

Nhân sâm là một trong những loại thảo dược có tác dụng mạnh mẽ đối với sức khỏe của con người. Hiện nay có khá nhiều loại sâm từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới như: sâm hoa kỳ, sâm hàn quốc, sâm trung quốc… Bên cạnh đó những thông tin không chính xác khiến không ít người có những nhìn nhận sai cũng như những hiểu làm về nhân sâm. Đó là những hiểu lầm gì chúng ta hãy cùng theo dõi.

Mùa hè không nên dùng nhân sâm

Điều này hoàn toàn không đúng. Vì vào mùa hè cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nên chúng ta rất dễ bị mất sức mạnh thể chất. Do đó cơ thể cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong mùa này. Nhân sâm Hàn Quốc thường được biết đến như một loại dược liệu làm tăng cường sự chuyển hóa, trao đổi chất, qua đó giúp chúng ta phục hồi năng lượng trong mùa hè. Như vậy, nhân sâm có thể dùng được trong tất cả các mùa.

Sự thật đó còn được chứng minh là người dân Hàn Quốc có truyền thống ăn món ăn cháo gà hầm sâm vào mùa hè để  chịu đựng được nhiệt độ nóng nực trong thời gian đó. Món này được voi là món ăn ưa thích của người Hàn, thành phần của nó bao gồm gạo nếp, sâm củ tươi, gà non, hoàng kỳ, táo đỏ, gạc nai, trong đó thành phần dược liệu chính là sâm tươi Hàn Quốc. Và tất nhiên là món này cũng được ăn vào tất cả các mùa.

Trẻ em và phụ nữ có thai không được dùng nhân sâm Hàn Quốc?

Quan niệm này cũng sai, vì trẻ em vẫn dùng được với liều lượng ít bằng 1/3 của người lớn, và tuyệt đối không nên dùng nhiều. Phụ nữ có thai cũng có thể dùng nhân sâm với lượng ít và cần có sư theo dõi của bác sĩ. Nhân sâm có hiệu quả trong việc kiểm soát thể chất yếu của trẻ em. Nó có thể đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của não bộ. Tuy nhiên, dùng quá nhiều nhân sâm cho trẻ em cũng là không nên. Dùng bao nhiêu nhân sâm cho trẻ em luôn phải có sự quản lý của cha mẹ.

Sử dụng nhân sâm cho người phụ nữ mang thai không bị cấm trong sách y học phương Đông. Nhân sâm đã được công nhận là đóng vai trò có lợi trong sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nhân sâm chỉ có tác dụng với người cao tuổi và những người có sức khỏe kém?

Điều này cũng không đúng vì nhưn chúng ta đã biết nhân sâm giúp việc tăng cường chức năng miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa. Nhân sâm có tác dụng bồi bổ nên với người già,  người ốm thì cần nhiều hơn người bình thường. Thực sự thì tác dụng của nhân sâm phụ thuộc vào thể trạng chứ không phải vào độ tuổi của con người.  Nghiên cứu lâm sàng với người lớn khỏe mạnh ở độ tuổi 20-30 cho thấy nhân sâm có hiệu quả tăng cường trong luyện tập thể thao. Vì lý do đó, rất nhiều vận động viên nổi tiếng trên thế giới dùng nhân sâm thường xuyên.

Nhân sâm còn rất tốt cho tim mạch nên các vận động viên thể thao nếu sử dụng nhân sâm thường xuyên giúp chức năng tim tăng cường khỏe mạnh hơn trong lúc hoạt động thể dục thể thao.

Nhân sâm Hàn Quốc có thể nói là có ảnh hưởng hơn đối với những người cao tuổi, là những người có chức năng hoạt động thể chất bị giảm sút do tuổi tác, hoặc đối với những người có sức khỏe yếu hơn là với những người trưởng thành khỏe mạnh trẻ tuổi. Tuy vậy người khỏe mạnh vẫn cần dùng nhân sâm để nâng cao sức đề kháng phòng khả năng mắc bệnh.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– Sâm Hàn Quốc ngâm rượu có tác dụng gì?
– Cách dùng sâm vừa tiện vừa bổ cho dân văn phòng