BÀI 1055 – Tăng đề kháng chỉ với Đông trùng hạ thảo

Hiện nay, dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 (COVID-19) gây ra đã trở thành đại dịch trên toàn cầu, với tốc độ lây nhiễm nhanh, biến thể khó lường nên đã gây ảnh hưởng hết sức nặng nề cho đời sống người dân và cả nền kinh tế của các nước.

COVID-19 tấn công hệ hô hấp. 

Bệnh do virus SARS-CoV-2 (hay virus Corona) xâm nhập vào cơ thể người bằng đường hô hấp, đặc biệt khi chúng tấn công vào phổi. Theo đó, người mắc bệnh này sẽ có xuất hiện những triệu chứng như ho, đau họng, sốt, khó thở,… Dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm từ người sang người bằng đường tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần hoặc gián tiếp (qua các vật dụng hoặc bề mặt bị nhiễm mầm bệnh) qua dịch tiết từ miệng và mũi của người đã bị nhiễm bệnh. Dịch tiết này được phát xuất từ miệng hoặc mũi của người nhiễm bệnh khi họ ho, hắt hơi, nói hoặc hát.

Nếu không kịp thời phát hiện thì người bị nhiễm bệnh sẽ có thể sẽ bị suy hô hấp nặng hoặc dẫn tới tử vong. Điều đáng lo ngại hơn đó là virus SARS-CoV-2 sẽ dễ dàng xâm nhập vào những người già, người lớn có các bệnh lý nền (tiểu đường, ung thư, suy thận,…) hoặc người có thể trạng yếu.

có nên uống đông trùng hạ thảo

Có thể nói, hậu quả mà loại bệnh truyền nhiễm này gây ra là rất nặng nề. Nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vẫn thường trực và có thể có thêm các ca nhiễm trong cộng đồng. Vì thế, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) để vừa bảo vệ bản thân vừa thể hiện ý thức vì cộng đồng của mỗi chúng ta.

Điều quan trọng hơn cả, chúng ta phải có chế độ ăn uống nhiều dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao hợp lí để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm ngăn ngừa sự tấn công xâm nhập của loại virus nguy hiểm như SARS-CoV-2. Đề kháng cơ thể tựa như một lá chắn “thép” giúp chúng ta tránh xa đại dịch.

Hầu như mọi người thường chọn các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe như sự lựa chọn hàng đầu trong việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch của cơ thể chống lại bệnh tật.

Được biết, từ lâu Đông trùng hạ thảo (Ophiocordyceps Sinensis) được xem là loại dược liệu quý được thiên nhiên ban tặng cho con người với những công dụng tuyệt vời trong việc bổ sung nhiều dưỡng chất cho người dùng. Điều này đã được nghiên cứu và chứng minh trong cả y học cổ truyền và y học hiện đại ngày nay.

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho hệ hô hấp và điều hòa hệ miễn dịch

Công dụng phổ biến nhất được ghi lại trong các y văn cổ về đông trùng hạ thảo là tác dụng bổ phế, hóa đàm, điều trị các bệnh lý đường hô hấp. Trùng thảo hay dùng cho người bị ho hen, thở khò khè, viêm mũi dị ứng….

Người già thường có hệ miễn dịch kém dẫn đến dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm. Với thành phần Cordycepin có tác dụng hai mặt trên hệ miễn dịch. Nó vừa tăng cường miễn dịch trong các trường hợp suy giảm miễn dịch, vừa có khả năng ức chế miễn dịch trong các trường hợp miễn dịch phản ứng quá mức. Khả năng điều hòa miễn dịch của trùng thảo có ý nghĩa rất lớn trong việc dự phòng các bệnh truyền nhiễm, bệnh lý hô hấp rất thường gặp ở người cao tuổi.

Tác dụng bồi bổ cơ thể

Chưa nói đến khả năng chữa bệnh, chỉ tính riêng giá trị dinh dưỡng thì đông trùng hạ thảo cũng được coi là siêu thực phẩm. Trong Đông trùng hạ thảo, có một loạt các thành phần dinh dưỡng quan trọng bao gồm các loại axit amin thiết yếu, protein, vitamin như B1, B2, B12, E và K, các loại carbohydrate khác nhau như monosaccharides, oligosaccharides và các polysaccharide quan trọng về mặt y học, protein, sterol, nucleoside , và các nguyên tố vi lượng khác như magie, sắt, kẽm,canxi. Trùng thảo cũng chứa nhiều omega 3-6-9; 80 loại enzyme, bao gồm cả Coenzyme Q10. Tất cả các chất dinh dưỡng này đều là các chất cần thiết để duy trì thể lực cũng như một cơ thể khỏe mạnh.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh
Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cây dược liệu: cây Găng Cơm

Long Diên Hương: Bí mật trầm hương biển khơi