BÀI 1043 – Cách tăng cường hệ miễn dịch chống Covid 19

Việt Nam đang đối diện với những tuần lễ cao điểm “Phòng chống dịch Covid 19”, việc chỉ đạo từ Chính phủ vô cùng quyết liệt và cấp bách đến các cấp cơ sở, đòi hỏi chung tay từ tất cả chính quyền địa phương đến người dân. 

Câu hỏi mà chắc hẳn rất nhiều người quan tâm là cách tăng cường hệ miễn dịch chống Covid 19, nội dung sẽ được đề cập dưới đây.

Thực phẩm giàu dinh dưỡng bổ sung cơ thể tăng sức đề kháng

Ăn gì để tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại COVID-19 là mối quan tâm của nhiều người khi đối mặt với một cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới.

Đó là một câu hỏi khó trả lời, chủ yếu là vì hệ thống miễn dịch không phải là một điều mà chúng ta có thể dễ dàng đo lường được. Nó có một hệ thống phức tạp và tinh tế với nhiều thành phần khác nhau. Vì vây, cho đến thời điểm này, việc ăn/uống gì cụ thể, để phòng ngừa và chống lại COVID-19 hiện vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Trên thực tế, việc duy trì lối sống lành mạnh, bao gồm mô hình ăn uống cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu của bạn là quan trọng. Dường như những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và các bệnh lý chuyển hóa khác có nguy cơ dễ mắc bệnh COVID-19, và nhiều biến chứng hơn.

Bổ sung các vitamin, khoáng chất hoặc các chất bổ sung được xem là có đặc tính tăng cường miễn dịch có thể giúp bảo vệ bạn tránh khỏi COVID-19 như: vitamin C, D và đặc biệt các loại gia vị như Nghệ, Tỏi, Gừng…

Thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục nâng cao sức khỏe

Dịch COVID-19 đã khiến nhiều người ngần ngại đến phòng gym. Nhưng cũng trong mùa dịch này, việc tập luyện thể thao là rất cần thiết để duy trì và tăng cường sức khỏe.

Tập ngoài trời

Khoảng cách an toàn để tránh lây nhiễm COVID-19 từ giọt bắn của người bệnh là khoảng 2 mét. Ngoài ra, chúng ta cũng tránh chạm vào những vật mà người bệnh đã chạm vào, theo MSN.

Tập ở phòng gym có thể sẽ khó thực hiện 2 điều trên. Tuy nhiên, tập ngoài trời thì hoàn toàn có thể.

Nếu không thể đến phòng gym, bạn có thể ra ngoài để chạy bộ hay đạp xe. Trong trường hợp muốn có người tập chung thì hãy đảm bảo người đó không có triệu chứng bệnh, không tiếp xúc với người bệnh hay đi từ vùng dịch về.

Tập theo video trên mạng

Thay vì tập ở phòng gym hay các lớp yoga với nhiều thành viên tham gia, chúng ta hoàn toàn có thể tự tập ở nhà bằng cách cài đặt các ứng dụng tập luyện hay xem video hướng dẫn trên internet.

Mua thiết bị về tập tại nhà.

Những thiết bị tại phòng gym rất quen thuộc và đa dạng. Tuy nhiên, đó không phải là nơi duy nhất để chúng ta thực hiện các bài tập sức mạnh hay squat.

Một lựa chọn khác là hãy mua một số thiết bị về nhà và tự tập. Những thiết bị này không cần những thứ to lớn như máy kéo cáp hay máy chạy bộ. Chúng là những món đơn giản, dễ mua như các quả tạ đơn, tạ chuông, dây đàn hồi tập gym

Cách tăng cường hệ miễn dịch chống covid 19

Tăng cường hệ miễn dịch bằng Thảo dược quý Đông trùng hạ thảo 

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể nhằm chống lại bệnh tật. Hệ miễn dịch sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các nguyên nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm,…có mặt ở khắp mọi nơi.

Chính vì thế, đảm bảo cho hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh, chúng ta nên có một chế độ ăn uống thích hợp, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 xuất hiện

Theo đó, đông trùng hạ thảo, nấm được biết đến với rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Cụ thể, nấm và đông trùng hạ thảo đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Theo TS Nguyễn Thị Liên Thương, Viện trưởng Viện Phát triển ứng dụng, ĐH Thủ Dầu Một: “Trong nhiều công bố về các hợp chất kháng virus từ thực vật, tảo và nấm, hợp chất cordycepin chiết từ nấm cho thấy tiềm năng kháng tốt nhiều nhóm virus qua cơ chế ức chế nhân bản virus và tăng miễn dịch chống virus”

“Bên cạnh đó, nấm đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng điều hòa miễn dịch, giúp duy trì cân bằng nội môi của cơ thể và có ý nghĩa sinh lý quan trọng đối với chức năng bình thường của cơ thể, nhất là trong kháng sự xâm nhập của virus” – TS Thương cho biết thêm.

Đông trùng hạ thảo hiện có rất nhiều những sản phẩm tiện dụng để khách hàng lựa chọn như: Đông trùng hạ thảo tươi, Đông trùng hạ thảo sấy khô,  Rượu đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo sấy nóng , Đông trùng hạ thảo sấy lạnh, phù hợp cho mọi người, từ người lớn tuổi tới trẻ em, người bị bệnh, người cần tăng sức đề kháng.

Mua Đông Trùng Hạ Thảo Chính Hãng Tại:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
– Đông trùng hạ thảo nếu không ăn đúng cách sẽ ra sao?
– Truyền thuyết về loài nhân sâm “biết đi”