BÀI 1034 – Ăn uống như thế nào nhanh hồi phục sau khỏi Covid-19

Có một chế độ ăn uống lành mạnh là phương pháp tốt để khắc phục tình trạng suy nhược cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch sau khi mắc COVID-19. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bệnh nhân COVID-19 nên tiêu thụ trong quá trình hồi phục của mình.

Thực phẩm giàu kẽm

Bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm như hạt bí ngô, hạt điều, đậu gà, trứng, đậu lăng, rau cải bó xôi và cá trong chế độ ăn uống vì chúng rất giàu kẽm. Đây là một vi chất dinh dưỡng thiết yếu có khả năng chống oxy hóa và chống viêm. Không chỉ vậy, kẽm còn được cho là có đặc tính kháng virus, có thể làm giảm khả năng sinh sôi của virus hoặc gây nhiễm trùng nặng.

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C còn được gọi là axit ascorbic, một loại vitamin tan trong nước, giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường chức năng miễn dịch. Vì vậy, bạn nên ăn các loại thực phẩm như trái cây có múi, rau lá màu sẫm, ổi, quả kiwi, bông cải xanh, dâu tây và đu đủ.

Thực phẩm giàu vitamin D

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nature vào tháng 5/2021, thực phẩm giàu vitamin D đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi COVID-19. Vì vậy, hãy bổ sung vitamin D bằng các loại thực phẩm như nấm, lòng đỏ trứng, sữa chua và sữa trong chế độ ăn uống.

Thực phẩm giàu protein

Protein là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất giúp chữa lành các tổn thương tế bào do virus SARS-CoV-2 gây ra và giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Vì vậy, những người đang phục hồi COVID-19 nên ăn các loại thực phẩm như các loại hạt, các loại đậu, các sản phẩm từ sữa, thịt gà, thịt bò, trứng và cá giàu protein.

Thực phẩm chống virus tự nhiên

Có một số loại thực phẩm được biết là có đặc tính kháng virus tự nhiên. Các loại thực phẩm như hương nhu, gừng, tiêu đen, đinh hương và tỏi thường được biết là thực phẩm kháng virus.

Tiêu thụ nhiều chất lỏng hơn

Chất lỏng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung khoáng chất, vitamin trong cơ thể và thải độc tố ra ngoài. Người bệnh phải uống nhiều chất lỏng hơn như nước dừa, nước cam tươi và nước lọc. Khi bạn uống những chất lỏng này cùng với các loại thực phẩm được đề cập ở trên, bạn sẽ hồi phục với tốc độ nhanh hơn.

COVID-19 đã lấy đi tất cả năng lượng và sức mạnh của bạn và do đó bạn cần phải tiêu thụ các loại thực phẩm cung cấp sức mạnh cho cơ thể. Nếu bạn cảm thấy cần trợ giúp trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị bữa ăn dinh dưỡng, lành mạnh, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn./.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM:
0939 714 275
tiemthuocbacsaithanh

Thuocbacsaithanh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Tác dụng của nhân sâm canada đối với bệnh giãn tĩnh mạch
Vì sao người Trung Hoa đánh giá cao nhân sâm Canada hơn tất cả các loại sâm khác ?