ĂN NGON ĐỂ NHIỀU SỮA

( món ăn lợi sữa – thơm sữa )

– Có mẹ sinh lần đầu cơ địa tốt hấp thu tốt thì sữa nhiều , nhưng cũng có nhiều mẹ do áp lực tâm lý do chưa có kinh nghiệm nuôi con  nên sữa về chậm hoặc rất ít sữa , con đói và còi cọc chậm lớn khiến các mẹ càng thêm lo lắng hơn . Rồi những mẹ sinh lần 2 lần 3 sữa cũng ít đi hoặc mất sữa  . Tôi hay được các mẹ lặp đi lặp lại một câu hỏi nhờ tư vấn đó là :

–  ” BS ơi em ăn gì uống gì để nhiều sữa hơn ạ “

–    Rồi thì ” em ăn móng giò nhiều lắm rồi mà vẫn ít sữa  , e ngán lắm rồi ….” 

–  ” Em lấy thuốc lợi sữa của thầy lang này lang kia rồi vẫn không có sữa bs ạ ! …………vv…

>>>> Nhân ngày lễ tôi xin chia sẻ một món ăn bài thuốc , lợi sữa thơm sữa và nhiều sữa cho các chị em , các mẹ bỉm sữa , dùng hoài không chán , thậm chí còn nghiện vì ngon và dễ ăn . 

>>> Bài thuốc món ăn như sau : 

– Đu đủ chín ………250-300g 

– Hạt lạc sống  …………..60g

– Táo đỏ………………..10 quả 

>>> Cách làm : đu đủ gọt vỏ , bỏ hạt , thái miếng nhỏ , sau đó bỏ vào nồi cùng lạc và táo . Nếu có nồi niêu bằng sành bằng đất thì tốt , hoặc cho vào nồi áp suất .Đổ chừng vài bát nước , đun sôi nhỏ lửa chừng 1 tiếng . Căn lượng nước làm sao sau 1 tiếng ninh nhừ vẫn còn 2-3 bát con là được. Sau đó chia đều ngày 2-3 lần ăn cả nước và cái . Có thể ăn liên tục tới khi nhiều sữa thì ngừng.

>>> Tác dụng của món ăn bài thuốc : 

– 3 vị trên nguồn gốc thảo dược thiên nhiên , dù là qua hỏa thực phẩm nhưng vẫn có giá trị dược lý nhất định . Theo đông y ,hạt lạc , táo và đu đủ phối hợp lại với nhau có tác dụng kiện tỳ vị , khai vị , hoạt huyết thông nhũ ., bổ huyết an thần . giúp các mẹ ăn ngon miệng ngủ ngon dễ ngủ , thơm sữa , da sáng đẹp ,kích thích tuyến sữa và thơm sữa .

>>>> Bật mí các chị em là bài này còn làm ( TÓ VU )  tăng kích thước vòng 1 cho các chị em nữa nhé , kiên trì dùng có thể biến màn hình phẳng thành lồi , lồi thành đồi  , đồi thành núi nhé, sinh xong ,mà ngực teo tóp đi thì dùng sẽ to lại nhé  !

CÁC CHỊ EM MỚI LẤY CHỒNG – HOẶC SẮP SINH CON CHÚ Ý NHÉ !!!!

Thầy tôi, Giáo sư Hoàng Nguyệt Liên ( người Trung Quốc ), chuyên điều trị các bệnh của phụ nữ , đặc biệt là hiếm muộn …. 

Thầy tôi nói , phụ nữ như một cỗ máy vậy , cũng cần phải bảo dưỡng thay dầu , cần nâng cấp sửa chữa …..thậm chí đại trùng tu …  có những chị em cơ thể rất yếu , nội tiết kém . Việc bảo dưỡng trùng tu cần đúng thời điểm giai đoạn , và tôi thấy thầy tôi hay cho bệnh nhân sắp mang bầu dùng một bài thuốc vào cái thời điểm quan trọng nhất của người phụ nữ !!!! Đó là lúc sắp mang bầu sinh con , thầy nói , thuốc như một đội quân , đội ngũ thợ sửa chữa bảo dưỡng làm sạch cơ thể , nâng cao sức khỏe cho phụ nữ giúp chị em khỏe mạnh để mang bầu dễ hơn , thai khỏe hơn . 

Vâng đó là điều tôi muốn chia sẻ lại cho các chị , các em , các bạn lần đầu hoặc lần thứ  mang bầu , biết và sử dụng. 

Nhiều thầy thuốc đông y cũng không biết nên cho phụ nữ dùng gì để bồi bổ trước khi sinh sản mang thai , có thầy cho đồ bổ quá lại sinh táo nóng , có thầy lại cho đồ mát quá dẫn đến hàn lạnh ,đặc biệt là các bác sỹ mới ra trường vẫn hay hỏi ” anh ơi có bài thuốc nào để dễ đẻ , dễ chửa , hay an thai không anh ? ” bài thuốc tôi sắp chia sẻ dưới đây chính là bài thuốc vừa bổ vừa tả giúp chị em DỄ CÓ BẦU , sẽ phù hợp với các thể hàn nhiệt ,phù hợp với  tất cả các chị em nhé !

Bài thuốc như sau :

– Đương quy ……………..50-60g 

– kỷ tử …………………………….20g

– Táo tàu ( táo đỏ ) : …40-50g

– Kim ngân hoa………………. 20g

– Đỗ đen …………………..40-50g

– Trứng gà ta ……………4-5 quả 

– Đường phèn hoặc đường thốt lốt lượng vừa phải 

( nhớ chọn nguyên liệu tốt nhất )

>>>> Cách làm : Đương quy , kim ngân hoa rửa sạch cho vào 1 túi vải sạch thả vào nồi , trứng gà rửa sạch thả vào nồi , táo tàu ,kỷ tử , đỗ đen thả vào nồi , tốt nhất là nồi áp suất , đổ chừng 2-3 bát con nước , đun còn 1 bát là đủ , đun khi trứng chín thì dùng thìa đập nứt vỏ trứng ,cho đường đủ ngọt rồi lại đun tiếp tới đi được . Sau khi đun xong , bóc hết trứng ăn và ăn hết táo ,đỗ đen , uống hết bát nước đó .

>>>>Cách dùng : Dùng vào ngày đầu tiên hành kinh của chu kỳ , sau khi thấy có máu kinh thì nấu dùng ngay , có thể cách ngày hoặc dùng liên tục đến ngày thả , nếu ngán thì cách 3 ngày dùng 1 lần . Lưu ý có bầu rồi , thử 2 vạch rồi thì ko dùng nữa nhé , dùng đến ngày thả là đủ .

 >>>>> Dễ lắm cố gắng làm chị em nhé !! Chúc thành công !

            BS Hoàng Kỳ